Danh mục bài viết

Để tòa nhà chung cư có thể hoạt động ổn định, ban quản trị cần thực hiện kiểm tra vào bảo trì tất cả các thiết bị. So với việc bảo trì từng hạng mục, bảo trì chung cư tổng thể đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí hơn. Cùng VKCONS tìm hiểu về dịch vụ bảo trì cư tổng thể đang là xu hướng hiện nay nhé!

Bảo trì chung cư gồm những công việc nào?

Theo xu thế thị trường hiện nay, hầu hết các gia đình đều mong muốn chọn ở nhà chung cư. Điều này là bởi sự tiện lợi, an toàn cũng như có giá thành phù hợp. Đặc biệt là khi các tòa nhà xuất hiện ngày càng nhiều cũng dẫn tới nhu cầu tìm kiếm dịch vụ bảo trì chung cư tổng thể chung cư được quan tâm nhiều hơn.

Xu hướng chọn nhà chung cư để ở ngày càng nhiều tại các thành phố lớn

Trong đó dịch vụ bảo trì chung cư tổng thể bao gồm các hoạt động bảo dưỡng, bảo trì và sửa chữa các hệ thống trong tòa nhà, phổ biến trong đó gồm:

+ Bảo trì nhà ở, bao gồm bảo trì sàn nhà, tường, trần, mái hoặc những khu vực làm việc hay sân vườn của nhà chung cư. Cải tạo và sửa chữa những hạng mục hư hỏng, không đảm bảo an toàn cho cư dân.

+ Bảo trì sơn gồm sơn bên trong nhà ở, sơn bên ngoài tòa nhà, sơn đường nội bộ, vạch kẻ hay các loại biển chỉ dẫn cùng nội thất tòa nhà. Bên cạnh đó còn thực hiện công tác chống thấm tòa nhà phòng ngừa nước mưa chảy vào.

+ Bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà, bao gồm những hệ thống cấp thoát nước, điện, gas, thang máy, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống điều hòa không khí, âm thanh. Đây là chi tiết quan trọng để sinh hoạt của cư dân được tốt nhất.

Bên cạnh đó, ban quản lý tòa nhà khi thực hiện bảo trì chung cư còn cần hỗ trợ khách hàng thực hiện các chương trình tiết kiệm năng lượng trong tòa nhà. Hoặc cũng có thể xử lý những sự cố phát sinh cũng như sửa chữa một số vấn đề khác theo yêu cầu mà cư dân cùng ban quản trị đưa ra.

Bảo trì chung cư là cách giúp chủ đầu tư tăng giá trị cũng như uy tín của tòa nhà

Xu hướng bảo trì chung cư tổng thể trong năm nay

Ban quản lý cần bảo trì chung cư tổng thể cách toàn diện và hiệu quả nhất. Đảm bảo sự an toàn cho cư dân cùng khách hàng của tòa nhà. Các dịch vụ cần đúng quy trình, chuyên nghiệp và đáp ứng các vấn đề về thời gian cũng như tần suất thực hiện. 

Nhất là trong những năm gần đây, vấn đề bảo trì chung cư luôn được coi trọng hàng đầu. Tiêu chí này cũng trở thành một điểm cộng không hề nhỏ trong mắt khách hàng về chất lượng của tòa nhà chung cư. 

Bảo trì tất cả hạng mục tổng thể trong tòa nhà nhằm đảm bảo sự an toàn nhất

Bảo trì tất cả hạng mục tổng thể trong tòa nhà nhằm đảm bảo sự an toàn nhất

Để đáp ứng điều này, xu hướng bảo trì chung cư tổng thể là cần chọn 1 đơn vị bảo trì tòa nhà trọn gói. Điều này sẽ giúp kiểm tra, khắc phục những lỗi trong toàn bộ hệ thống cách trọn vẹn nhất. Những lưu ý quan trọng khi chọn dịch vụ bảo trì chuyên nghiệp:

Lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ uy tín

Đây là một trong những lưu ý quan trọng nhất khi bạn tìm kiếm dịch vụ bảo trì chung cư. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng có chất lượng tốt và thực sự đáng tin cậy. Vì vậy cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ lưỡng để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Cân nhắc khi chọn dịch vụ bảo giá rẻ

Có rất nhiều cơ sở thường chào mời khách hàng bằng những lời quảng cáo hấp dẫn như: chi phí siêu rẻ, siêu ưu đãi… Vậy nhưng giá rẻ không đồng nghĩa với việc chất lượng dịch vụ đảm bảo. Bạn hãy thận trọng đối với những nơi cung cấp dịch vụ bảo trì chung cư như vậy.

Thông thường các đơn vị tự phát thường không bảo trì tổng thể công trình mà chỉ biết về vài hạng mục. Giá bảo trì thường rẻ nhưng rất nguy hiểm, không an toàn cho mọi người trong tòa nhà.

Để bảo trì chung cư hiệu quả cần đội ngũ có năng lực và trách nhiệm cao 

Để bảo trì chung cư hiệu quả cần đội ngũ có năng lực và trách nhiệm cao 

Năng lực của người quản lý

Một đơn vị bảo trì chung cư chuyên nghiệp cần có người điều hành có năng lực và kinh nghiệm. Vì thế hãy tham khảo thông tin của ban quản lý, thông thường những người này phải có nhiều năm tham gia vào công tác xây dựng, quản lý các công trình lớn.

Thời gian và sự uy tín

Một tòa nhà chung cư có rất nhiều người sinh sống, khi bảo trì cần tắt các thiết bị để đảm bảo an toàn cho kỹ thuật viên. Tuy nhiên điều này sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Vì thế đơn vị cần có kế hoạch bảo trì chung cư cụ thể và chính xác.

Thời gian cần được thông báo trước để cư dân sắp xếp, bên cạnh đó còn thao tác chính xác để tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó còn đúng với cam kết đã thỏa thuận với ban quản lý.

Tòa nhà IMMG là một trong những khách hàng lớn của VKCONS

Tòa nhà IMMG là một trong những khách hàng lớn của VKCONS

Công trình bảo trì hệ thống kỹ thuật tại tòa nhà IMMG

Công ty bảo trì chung cư chuyên nghiệp –  VKCONS

Những dịch vụ tại VKCONS

VKCONS là công ty xây dựng hàng đầu, giàu kỹ thuật và kinh nghiệm để xử lý sự cố khẩn cấp và bảo trì sửa chữa tất cả các hạng mục tại chung cư:

– Thực hiện bảo trì nhà ở: Bảo trì đối với sàn, tường, trần, mái hoặc các đồ nội, ngoại thất trong nhà ở, khu vực làm việc, sân vườn,…

– Bảo trì lĩnh vực sơn: lĩnh vực sơn gồm sơn bên trong nhà ở, bên ngoài tòa nhà, sơn đường nội bộ, vạch kẻ, các loại biển chỉ dẫn, nội thất…

– Thực hiện bảo trì điện nước:  sửa chữa hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước,..…

– Bảo trì trang thiết bị: sửa chữa vệ sinh máy lạnh, sửa chữa tất cả các trang thiết bị điện, đồ dùng gia dụng

– Chống thấm: chống thấm sàn, tường , trần 

– Thi công mới ,cải tạo sửa chữa tất cả các hạng mục khác.

VKCONS luôn mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng

VKCONS luôn mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng

Cam kết của VKCONS 

Đây là một trong số những công ty cung cấp dịch vụ bảo trì tổng thể nói riêng và dịch vụ thiết kế xây dựng công trình chất lượng đáng tin cậy hàng đầu Việt Nam. Hiện đang là đối tác của rất nhiều khách hàng lớn và nhỏ trên khắp cả nước.

Chất lượng ưu việt

Những công việc mà VKCONS có thể thực hiện trong gói dịch vụ bảo trì tổng thể luôn đảm bảo về chất lượng tốt nhất. Khâu kiểm tra cẩn thận, chu đáo và tỉ mỉ trong từng chi tiết.

Có chế độ bảo hành

Cung cấp chế độ bảo hành trong quá trình thực hiện như sự cam kết về chất lượng và dịch vụ. Với VKCONS, những trang thiết bị thay thế đều sử dụng đúng chủng loại khách hàng yêu cầu. Nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tiết kiệm thời gian

Nhờ việc lên kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng cho các hệ thống, khu vực từ trước nên có thể chủ động đưa ra thời gian. Đảm bảo được thời gian bảo trì chung cư và hạn chế các phát sinh tốt nhất.

Đội ngũ chuyên nghiệp

VKCONS đảm bảo những kỹ thuật viên trong công tác bảo trì chung cư có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm. Đều được đào tạo chuyên môn và nắm vững kỹ thuật trong tòa nhà. Ngoài ra, giám đốc là người có năng lực với nhiều công trình nổi bật trên cả nước.

Thông tin liên hệ

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ của VKCONS, vui lòng liên hệ:

Công ty xây dựng Vĩnh Khương

Địa chỉ: 62/48 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp HCM

Điện thoại: 0931.411.459

Email: Vinhkhuongconstruction@gmail.com

Website: https://vkcons.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/congtyxaydungvinhkhuong

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
MIỄN PHÍ Tư vấn từ chuyên gia.

Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Quý khách nhấn nút Gửi thông tin dự án
Scroll to Top