Danh mục bài viết

Quận 1 là trung tâm đô thị phát triển bậc nhất, tại đây có nhiều công trình mang tầm cỡ quốc gia. Hàng loạt các tòa nhà thương mại, chung cư, văn phòng xuất hiện chằng chịt ở đây. Bạn đã từng nghĩ đến các mối nguy hại khi không bảo trì tòa nhà quận 1 định chưa? Hãy cùng VKCONS tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Bảo trì tòa nhà quận 1 là gì?

Bảo trì tòa nhà quận 1 là tập hợp các công việc kiểm tra, vệ sinh và khắc phục những hạng mục của công trình. Nhằm đảm bảo và duy trì sự làm việc bình thường, an toàn của người lưu trú hoặc làm việc bên trong. Trong đó, các công việc này không làm thay đổi công năng hay quy mô của công trình.

Bảo trì là công việc cần để tăng tuổi thọ cũng như sự an toàn cho mọi người

Bảo trì là công việc cần để tăng tuổi thọ cũng như sự an toàn cho mọi người

Công việc bảo trì tòa nhà giúp kéo dài tuổi thọ, giảm chi phí thay thế hay sửa chữa nếu hư hỏng nhiều. Vì những hạng mục của tòa nhà tại trung tâm thành phố, thường được sử dụng liên tục khiến chúng gặp nhiều mối nguy hiểm. Việc bảo trì sẽ giúp phát hiện sớm và đưa ra phương pháp xử lý phù hợp.

Hiện nay, có thể bảo trì bằng đội ngũ nhân viên của riêng tòa nhà hoặc thuê dịch vụ bên ngoài. Tuy nhiên để bảo trì tòa nhà quận 1 hiệu quả và tiết kiệm nên thuê công ty bảo trì chuyên nghiệp. Có thể tham khảo thông tin về công ty VKCONS qua hotline 0931.411.459, chuyên bảo trì kỹ thuật và các hạng mục xây dựng của tòa nhà.

Những rủi ro khi không bảo trì tòa nhà 

Hiện nay, do tình trạng chung khó khăn về kinh tế, nhiều đơn vị bỏ qua công việc bảo trì. Điều này rất nguy hiểm vì sẽ không đảm bảo an toàn cho cư dân hoặc khách hàng cũng như giá trị của tòa nhà giảm đi. Vậy những rủi ro chính khi không bảo trì tòa nhà quận 1 định kỳ là gì?

Về phần cơ – điện

Bảo trì Cơ – điện là một trong những hạng mục quan trọng trong hoạt động của tòa nhà. Nếu chẳng may xảy ra các lỗi mất an toàn khi sử dụng điện, có thể thiệt hại đến tính mạng con người và tài sản công ty. Do những tòa nhà thường có mạng lưới điện nhiều và liên quan với nhau.

Điện ảnh hưởng nhiều đến công việc của nhiều người trong tòa nhà, nếu đang làm việc mà mất điện có thể gây thiệt hại lớn. Đây là điều mà không một khách hàng nào muốn khi thuê hoặc mua tòa nhà. Làm ảnh hưởng đến giá trị và uy tín của chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, điện còn là yếu tố quan trọng cần lưu ý khi bảo trì tòa nhà quận 1. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các hạng mục như: làm mát, thang máy, phòng cháy chữa cháy, an ninh, camera,… Những mối nguy hại mà việc bỏ qua công tác bảo trì điện vô cùng lớn.

Cơ điện là bộ phận rất quan trọng trong việc bảo trì tòa nhà quận 1 được an toàn và hiệu quả

Cơ điện là bộ phận rất quan trọng trong việc bảo trì tòa nhà quận 1 được an toàn và hiệu quả

Về hệ thống cấp thoát nước

Nếu chẳng may nguồn nước trong tòa nhà không đảm bảo an toàn, hệ thống lọc nước hoặc máy bơm bị hỏng. Mọi người trong tòa nhà sẽ gặp khó khăn trong việc sinh hoạt. Ngoài ra, không thể đảm bảo được các bệnh truyền nhiễm, vi khuẩn ký sinh xâm nhập vào bên trong tòa nhà.

Không những vậy, nếu vấn đề thoát nước không được dịch vụ bảo trì tòa nhà quận 1 kiểm tra. Có thể dẫn đến tình trạng nghẹt cống, đầy hồ chứa gây mùi hôi thối và ô nhiễm môi trường tại tòa ngay giữa trung tâm thành phố. Công tác bảo trì hệ thống cấp thoát nước là vô cùng cần thiết cho  mỗi tòa nhà.

Về phòng cháy chữa cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy nếu hư hỏng khi tòa nhà xảy ra hỏa hoạn sẽ không kịp thời xử lý. Điều này gây ra những thiệt hại về người và tài sản vô cùng lớn. Đặc biệt, với những tòa nhà ngay giữa trung tâm, có thể lây lan sang các công trình bên cạnh vô cùng nguy hiểm.

An toàn cho cư dân và khách hàng trong tòa nhà là vô cùng quan trọng. Công tác bảo trì tòa nhà quận 1 về các hạng mục kỹ thuật trong đó có bảo trì phòng cháy chữa cháy là vô cùng cần thiết.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy trong tòa nhà cần được kiểm tra định kỳ phòng ngừa sự cố

Hệ thống phòng cháy chữa cháy trong tòa nhà cần được kiểm tra định kỳ phòng ngừa sự cố

Về hệ thống thông tin và camera

Hệ thống thông tin nội bộ như những thiết bị truyền tải thông tin, hệ thống camera an ninh CCTV, mạng điện thoại nội bộ….Đều cần được thực hiện bảo trì bảo dưỡng định kỳ và thường xuyên. Hệ thống này cần được bảo trì để đảm bảo tòa nhà hoạt động an toàn và hiệu quả.

Nếu chẳng may có các sự cố về tranh chấp hay mất trộm trong tòa nhà cần đối chấp. Mà hệ thống camera hư hỏng không được bảo trì kịp thời sẽ thiệt hại về danh dự lẫn vật chất cho người dân. 

Về thông gió và điều hòa

Trong những ngày hè và nóng bức như hiện tại, nếu việc bảo trì tòa nhà quận 1 không làm hoặc bỏ sót hệ thống điều hòa và thông gió. Cư dân sẽ bị ảnh hưởng đến đời sống cũng như tiềm ẩn các nguy cơ hư hỏng. Hoặc hệ thống không hoạt động gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, hệ thống này còn hỗ trợ cứu hỏa bằng cách kiểm soát áp suất không khí các diện tích kín, không thông khí như hành lang, tầng hầm. Đây cũng là chi tiết quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động và an toàn của tòa nhà. Bảo trì hệ thống điều hòa cũng cần được chú trọng để tăng chất lượng sống cho cư dân tại đây.

Thông gió và điều hòa là hệ thống kỹ thuật cần được vệ sinh và kiểm tra để tăng công suất hoạt động

Thông gió và điều hòa là hệ thống kỹ thuật cần được vệ sinh và kiểm tra để tăng công suất hoạt động

Về hệ thống quản lý

Đối với những tòa nhà cao tầng, tòa nhà có quy mô lớn thường sử dụng hệ thống quản lý tòa nhà thông minh bằng công nghệ cao. Tuy nhiên, những thiết bị điện tử rất dễ hư hỏng do hoạt động thường xuyên và liên tục. Để an toàn cần sử dụng dịch vụ bảo trì tòa nhà quận 1 trọn gói để được các chuyên gia kiểm tra.

Về các hạng mục xây dựng

Bất kỳ công trình nào cũng sẽ xuống cấp sau một thời gian sử dụng, có thể do tác động của con người hoặc do thời tiết. Tuy nhiên, sẽ không khách hàng nào muốn đến tòa nhà bị hư nền, hỏng vách hay trời mưa bị chảy nước vào.

Nếu không được khắc phục sớm, tình trạng này có thể lây lan và hư hỏng toàn bộ kiến trúc tòa nhà. Việc sửa chữa tổng thể vô cùng tốn kém và mất nhiều thời gian hơn công tác bảo trì.

Những rủi ro khi không bảo trì tòa nhà rất nhiều, vừa mất an toàn vừa tốn kém chi phí nếu có sự cố. Vì thế nên bảo trì tòa nhà quận 1 định kỳ để đảm bảo tốt cho chủ đầu tư lẫn khách hàng của tòa nhà nhất.

Không thể tránh khỏi trường hợp các phần xây dựng hư hỏng và cần bảo trì tòa nhà quận 1 kịp thời

Không thể tránh khỏi trường hợp các phần xây dựng hư hỏng và cần bảo trì tòa nhà quận 1 kịp thời

Đơn vị bảo trì tòa nhà quận 1

Công ty xây dựng VKCONS là đơn vị chuyên dịch vụ bảo trì tòa nhà quận 1 và các quận lân cận. Với dịch vụ bảo trì trọn gói, tòa nhà sẽ được các kỹ thuật viên và chuyên gia trong ngành kiểm tra tỉ mỉ và khắc phục nếu có sự cố. Đảm bảo môi môi trường sống và làm việc được an toàn hơn.

VKCONS gửi đến quý khác hàng dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp và đúng thời gian. Có kế hoạch cụ thể, khảo sát hiện trường thực tế và thực hiện bởi người có chuyên môn. Cam kết sử dụng vật tư đúng theo chủng loại khách hàng yêu cầu.

Hãy liên hệ với chúng tôi để  trải nghiệm dịch vụ bảo trì tòa nhà quận 1 trọn gói tiết kiệm và hiệu quả. Mang đến không gian mới mẻ và tăng giá trị của tòa nhà. Thu hút nhiều khách hàng đến với tòa nhà của bạn hơn.

VKCONS - Công ty bảo trì tòa nhà quận 1 chuyên nghiệp và hiệu quả

VKCONS – Công ty bảo trì tòa nhà quận 1 chuyên nghiệp và hiệu quả

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ của VKCONS, vui lòng liên hệ:

Công ty xây dựng Vĩnh Khương

Địa chỉ: 62/48 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp HCM

Điện thoại: 0931.411.459

Email: Vinhkhuongconstruction@gmail.com

Website: vkcons.vn

Fanpage: www.facebook.com/congtyxaydungvinhkhuong

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
MIỄN PHÍ Tư vấn từ chuyên gia.

Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Quý khách nhấn nút Gửi thông tin dự án
Scroll to Top