VKCONS – ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH TẠI HCM

Danh mục bài viết

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu thiết kế và xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp ngày càng nhiều. Từ đó, nhiều công ty xây dựng xuất hiện trên thị trường khiến nhiều người không biết nên chọn nơi nào. Giới thiệu với mọi người về công ty xây dựng VKCONS chuyên lĩnh vực thiết kế và xây dựng công trình tiêu chuẩn, uy tín tại HCM.

Công ty xây dựng VKCONS

VKCONS với tên gọi đầy đủ là công ty Thiết kế Đầu tư Xây dựng Vĩnh Khương. Hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa, cải tạo, thiết kế, thi công và bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà. Trong đó chuyên môn là thiết kế và xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp.

Công ty chuyên về các hoạt động xây dựng và bảo trì tòa nhà tại TP HCM

Công ty hoạt động với phương châm lấy uy tín để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Luôn cố gắng mang lại những công trình bền chắc, an toàn với thời gian thi công nhanh chóng. Không chỉ vậy, chi phí đều được chúng tôi cân nhắc để tiết kiệm nhưng trong giới hạn và phù hợp với ngân sách

Các hạng mục chính trong thiết kế và thi công xây dựng công trình

Hồ sơ thiết kế công trình

Những thiết kế về kiến trúc, kết cấu, hệ thống cơ điện (MEP),  hệ thống mạng – camera, hệ thống phòng cháy chữa cháy, cảnh quan và nội thất của căn nhà được gọi chung là hồ sơ thiết kế công trình. Bước thiết kế công trình rất quan trọng vì sẽ giúp gia chủ hình dung được căn nhà của mình.

Ngoài ra, việc thiết lặp hồ sơ thiết kế và xây dựng công trình sẽ liệt kê được các hạng mục và chi phí đầu tư. Điều này tối quan trọng, giúp cho chủ đầu tư chủ động nguồn kinh phí, qua đó quản lý tiến trình thi công của nhà thầu dễ dàng hơn, kiểm soát chất lượng tốt hơn hay nói cách khác là quản lý đồng tiền của mình đầu tư ra đúng, hiệu quả hơn.

Chúng ta thấy rằng bước thiết kế công trình rất quan trọng trong kế hoạch xây mới ngôi nhà của bạn. Do đó, VKCONS khuyến cáo quý chủ nhà nên tìm hiểu chọn lựa đơn vị có đủ năng lực, uy tín để giao thực hiện công việc thiết kế cho ngôi nhà của mình.

Hồ sơ thiết kế công trình rất cần thiết để mọi người có thể hình dung được công trình và tiến hành xây dựng

Thi công xây dựng phần thô của công trình

Thi công xây dựng phần thô công trình được ví như xây dựng hệ khung của kết cấu. Một kết cấu vững trải, chống chịu được các tác nhân do thời tiết bất lợi gây ra trong khoảng thời gian dài phải dựa trên nền tảng hệ khung chịu lực tốt. Do vậy, thi công xây dựng phần thô công trình rất quan trọng.

Quy trình kiểm soát chất lượng về chủng loại vật liệu thô: cát-đá-xi măng, các thiết kế về cấp phối bê tông, thiết kế mác Thép cũng như biện pháp thi công các công tác phần thô: bê tông, cốp pha, cốt thép… phải tuân thủ theo đúng yêu cầu kỹ thuật, hồ sơ thiết kế được các bên phê duyệt.

Việc kiểm soát tốt chất lượng thi công xây dựng phần thô sẽ giúp rất nhiều cho việc triển khai công các tác hoàn thiện tiếp theo. Tránh mất thời gian chờ đợi khắc phục, tránh phát sinh chi phí xử lý cho nhà thầu, uy tín của nhà thầu khi xảy ra sai xót trong thi công xây dựng phần thô.

Thi công xây dựng phần thô công trình được ví như xây dựng hệ khung của kết cấu.

Thi công xây dựng phần thô công trình được ví như xây dựng hệ khung của kết cấu.

Thi công xây dựng phần hoàn thiện của công trình

Nếu nói phần thân là hệ khung kết cấu chịu lực thì phần thi công xây dựng hoàn thiện mang lại vẻ mỹ thuật cho công trình. Kết cấu vững trải chỉ một phần cùng với yếu tố mỹ thuật góp phần mang lại sự thành công cho dự án.

Thi công các công tác hoàn thiện đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng từ giai đoạn trình duyệt vật tư, vật liệu hoàn thiện đúng thiết kế phê duyệt, giai đoạn triển khai thi công, nghiệm thu, bàn giao, vận hành. Để đạt được sản phẩm sau cùng có chất lượng cao nhất, ngoài việc có sự chuẩn bị tốt trong khâu lập kế hoạch, yếu tố kinh nghiệm thi công hoàn thiện góp phần quyết định đạt được tiêu chí trên

Phần hoàn thiện đòi hỏi sự tỉ mỉ của từng thợ thi công để ngôi nhà có vẻ ngoài đẹp Phần hoàn thiện đòi hỏi sự tỉ mỉ của từng thợ thi công để ngôi nhà có vẻ ngoài đẹp

Thi công xây dựng phần cơ điện (MEP)

Bộ môn cơ điện nói đơn giản là bao gồm điện đèn trang trí_ chiếu sáng, điện lạnh (hệ thống điều hoà không khí), hệ thống cáp mạng – camera, hệ thống cấp – thoát nước toà nhà, chống sét…

Tuỳ nhu cầu công năng sử dụng của gia chủ, đơn vị thiết kế sẽ thiết kế theo công năng sử dụng. Tuy nhiên, đặc thù chung ở các công trình nhà phố, biệt thự thường công tác thi công phần cơ điện đáp ứng đủ về công tác điện đèn trang trí chiếu sáng, hệ thống điều hoà không khí, cấp_thoát nước, cáp mạng-viễn thông.

Trước khi bàn giao công trình, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra chi tiết để đảm bảo điện hoạt động ổn định

Trước khi bàn giao công trình, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra chi tiết để đảm bảo điện hoạt động ổn định

Đa phần, các cáp dẫn nguồn cho thiết bị cơ-điện của ngôi nhà thường âm trong tường-sàn, âm trên trần (la phông) nền VKCONS_chúng tôi khuyến cáo: Gia chủ thật kỹ lưỡng khi xác định công năng ngôi nhà cửa mình CẦN những gì để TRÁNH phát sinh xử lý đục đẽo khi thiếu xót hoặc lãng phí khi không sử dụng.

Thi công công tác phòng cháy chữa cháy

Theo quy định từng địa phương, tại thành phố Hồ Chí Minh, các đối tượng buộc phải có thiết kế để xin phép thi công phòng cháy chữa cháy theo nghị định 79/2014/ NĐ-CP. Nhà phố chưa bắt buộc trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy, tuy nhiên VKCONS vẫn khuyên gia chủ cần trang bị các thiết bị chữa cháy cầm tay, luôn tuân thủ quy định về PCCC trong quá trình thi công cũng như giai đoạn vận hành.

Thi công trang trí công trình

Các bộ môn thi công trang trí nội thất, trang trí cảnh quan sân vườn khá quan trọng trong các dự án đầu tư xây dựng hiện nay. Ở quy mô nhà phố, villa hiện nay cũng vậy, do đó tuỳ thuộc vào ngân sách đầu tư của chủ nhà sẽ quyết định chất lượng cũng như độ thẩm mỹ mang lại.

Công trình sau khi xây dựng cần trang trí đẹp mắt, bố trí vật dụng phù hợp

Công trình sau khi xây dựng cần trang trí đẹp mắt, bố trí vật dụng phù hợp

Các yêu cầu cơ bản khi thực hiện dự án

Về hồ sơ thiết kế công trình

Hồ sơ thiết kế kiến trúc: đảm bảo đúng, đủ công năng sử dụng quý khách hàng cần nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí mỹ thuật cho ngôi nhà, tránh lãng phí khi thiết kế dư công năng sử dụng cũng như thiếu tiện ích sử dụng cơ bản.

Hồ sơ thiết kế thi công các bộ môn kết cấu, MEP, PCCC, trang trí nội thất: theo tiêu chí đúng, đủ về độ bền. Tránh thiết kế quá dư khả năng chịu lực, gây lãng phí cho gia chủ. Đặc biệt, các bộ môn nhỏ MEP: việc thiết kế bố trí không hợp lý về công suất máy điều hoà, cường độ ánh sáng, công suất bơm cấp nước….sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí đầu tư, chi phí vận hành và mức độ hài lòng của gia chủ.

Hồ cơ thiết kế ảnh hưởng đến chất lượng của cả cả công trình

Hồ cơ thiết kế ảnh hưởng đến chất lượng của cả cả công trình

Về thi công xây dựng công trình

Tiêu chí trong thi công xây dựng hiện nay không chỉ văn hoá riêng của VKCONS: An toàn là số một_ Safty first! Do đó, tất cả các công việc diễn ra trên công trình phải tuyệt đối Tuân thủ quy định về an toàn trong thi công.

Khi thi công xây dựng phần thô, thực hiện theo Hồ sơ thiết kế kỹ thuật được duyệt. Công tác thi công Móng nhà cần kiểm soát kỹ về chất lượng, vì do đặc thù móng là cấu kiện chịu lực rất quan trọng, bị khuất lấp sau khi thi công và quyết định lớn cho chất lượng cả một ngôi nhà.

Thi công các cấu kiện bê tông cốt thép hay thép cho phần khung công trình phải đảm bảo tiêu chuẩn quy định từng loại vật liệu, sản phẩm phần thô trước tiên đúng về kích thước, đúng  quy định và nghiệm thu bàn giao được cho công tác thi công phần hoàn thiện tiếp nhận & chuyển bước.

Khi thi công phần thô, nhà thầu thi công cần phối hợp bộ môn cơ-điện để đặt các sleeve âm, cáp chống sét nếu có trước khi đổ bê tông. VKCONS lưu ý một điều gần như là “thông điệp ngầm” : PHẦN THÔ SAI SỐ MỘT ÍT, SANG PHẦN HOÀN THIỆN SẼ LẤY LẠI >>> Khuyến cáo: PHẢI THI CÔNG ĐÚNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN NGHIỆM THU CHUYỂN BƯỚC.

Yêu cầu cẩn thận trong từng chi tiết khi xây dựng công trình để đảm bảo sự an toàn và chất lượng

Yêu cầu cẩn thận trong từng chi tiết khi xây dựng công trình để đảm bảo sự an toàn và chất lượng

Về công tác hoàn thiện công trình, trang trí

Ngoài đảm bảo về yêu cầu kỹ thuật, trước khi thi công hoàn thiện: phải tổ chức họp phối hợp với các bộ môn nội thất ( cửa, bếp, tủ bàn…), bộ môn MEP ( các vị hộp gen, công tắc, ổ điện….,), PCCC… để đồng nhất về cùng 1 bản vẽ, tránh phát sinh chi phí cho gia chủ khi các bản vẽ công nghệ khác với bản vẽ xây dựng.

Nên thi công hoàn thiện mẫu một khu vực để gia chủ có cái nhìn trực quan, thực tế hơn tránh phát sinh chi phí thay đổi từ chủ nhà, gây lãng phí.

Về thi công các bộ môn MEP, PCCC, Nội thất: theo chỉ dẫn kỹ thuật Các vị trí khuất lấp, sau khi hoàn thành, nghiệm thu ngoài biên bản cần hình ảnh (có thời gian) đính kèm. Rủi ro về mất an toàn điện khá cao, nên VKCONS một lần nữa khuyến cáo luôn luôn đảm bảo tuyệt đối an toàn trong thi công.

Về công tác phòng cháy chữa cháy

Nếu công trình thuộc diện bắt buộc xin phép PCCC, gia chủ tìm hiểu để theo luật hiện hành. Ngôi nhà của bạn không bắt buộc thì sao? VKCONS khuyến cáo gia chủ chủ động bố trí các thiết bị chữa cháy cầm tay; các đơn vị thi công vẫn phải đảm bảo quy định về PCCC trong thi công xây dựng.

Lý do bạn nên chọn công ty xây dựng VKCONS 

Dù thời gian hoạt động khiêm tốn, chỉ hơn 3 năm trong lĩnh vực xây dựng nhưng VKCONS với tiêu chí mang đến sự hài lòng cho khách hàng đã nhận được sự tin tưởng của nhiều nhà đầu tư lớn. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, các công trình từ dân dụng đến công nghiệp đều được VKCONS phục vụ tốt nhất. Tiêu chí hoạt động của công là “Tâm – Trí – Mỹ” để hoàn thiện các công trình sao cho khách hàng hài lòng nhất. 

VKCONS tự hào về đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả

VKCONS tự hào về đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả

Để kết nối với công ty Vĩnh Khương, quý khách có thể đến trực tiếp văn phòng hoặc liên hệ qua:

Địa chỉ: 62/48 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp HCM

Điện thoại: 0931.411.459

Email: Vinhkhuongconstruction@gmail.com

Website: https://vkcons.vn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
MIỄN PHÍ Tư vấn từ chuyên gia.

Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Quý khách nhấn nút Gửi thông tin dự án
Scroll to Top