Danh mục bài viết

Trong nhịp sống hiện đại ngày nay, vấn đề bảo trì tòa nhà là công việc đang được quan tâm. Bởi bảo trì tòa nhà không chỉ giúp bạn có một mái ấm an toàn mà còn cho bạn không gian sống thoải mái và tiện lợi. Vậy bảo trì tòa nhà là gì và tầm quan trọng của nó? Hãy cùng VKCONS tìm hiểu ngay nhé! 

Bảo trì tòa nhà là gì? 

Bảo trì tòa nhà là chuỗi những hoạt động nằm trong hoạt động quản lý tòa nhà, vận hành tòa nhà. Nó được tiến hành thường xuyên đảm bảo tòa nhà luôn được vận hành một cách linh hoạt nhất. Đồng thời giảm thiểu tối đa rủi ro cho tòa nhà cũng như tăng tuổi thọ của thiết bị máy móc hạn chế được các sự cố hỏng hóc ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình. 

Dịch vụ bảo trì nhà chung cư thông thường được chia làm hai hoạt động chính:

 • Bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà: bao gồm việc kiểm tra sửa chữa tất cả hệ thống máy móc thiết bị đang hoạt động trong tòa nhà đảm bảo không làm ảnh hưởng đến mọi hoạt động của tòa nhà.
Bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà và bảo trì công trình xây dựng là hạng mục của Bảo trì tòa nhà là gì?
 • Bảo trì công trình xây dựng: Công trình xây dựng bao gồm mọi công trình liên quan đến tòa nhà như hệ thống tường, sàn, nền móng,… đảm bảo cho tuổi thọ của tòa nhà. Đồng thời, giảm tránh sự xuống cấp của tòa nhà nếu như không được sửa chữa và khắc phục kịp thời.

Bảo trì tòa nhà là gì đã được giải thích một cách cặn kẽ nhất. Vậy bảo trì tòa nhà quan trọng như thế nào đối với cuộc sống của chúng ta?

Tầm quan trọng của bảo trì tòa nhà là gì?

Thực tế, một thiết bị hay một công cụ nào khi hoạt động thường xuyên với công suất lớn sẽ khiến nó bị hao mòn rất nhanh. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày cũng như chất lượng sản phẩm. Vì thế bảo trì tòa nhà mang nhiệm vụ quan trọng

 • Bảo trì tòa nhà đúng thời hạn giúp giảm thiểu mức thấp nhất thời gian gián đoạn do hỏng hóc. Đối với các thiết bị công suất lớn, phạm vi hoạt động rộng, mức thiệt hại là rất nghiêm trọng, tốn kém chi phí
 • Tiết kiệm được phần lớn chi phí phí sửa chữa, linh kiện thay thế
 • Thiết bị giữ được tình trạng hoạt động ổn định như ban đầu giúp tiết kiệm lượng lớn điện năng tiêu thụ
Bảo trì tòa nhà là gì? Vì sao nó lại quan trọng đến thế?

Bên cạnh đó, người dùng cũng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng, không cần phải quá lo lắng đến việc thiết bị đột ngột dừng hoạt động hay xảy ra sự cố. So với những bất tiện, hậu quả việc các thiết bị ngưng hoạt động gây ra, đầu tư vào việc bảo trì hệ thống của tòa nhà, chung cư kinh tế hơn nhiều. Đây là vấn đề mà người dùng cần hết sức lưu tâm

Quy trình thực hiện bảo trì tòa nhà

Nếu đã hiểu được bảo trì tòa nhà là gì thì bước tiếp theo cần nắm bắt quy trình thực hiện bảo trì. Bảo trì cho tòa nhà cần thực hiện nghiêm túc, không thể qua quýt. Sở dĩ hoạt động này nhằm phát hiện và sửa chữa kịp thời những hư hỏng của tòa nhà. Bên cạnh đó, bảo trì tòa nhà đảm bảo sự vận hành hiệu quả của các công trình. Quy trình bảo trì tòa nhà được thực hiện như sau:

Bước 1: Lên danh sách máy móc và các thiết bị của tòa nhà cần được bảo trì

Đây là bước đầu tiên trong quy trình bảo trì tòa nhà là gì. Bước này cần được thực hiện để nắm bắt các hạng mục để lên danh sách và thống nhất các loại máy móc, thiết bị cần được bảo trì. Tránh tình trạng bỏ sót các hạng mục, làm phiền lòng khách hàng. 

Lên kế hoạch công trình, thiết bị để tiến hành quy trình bảo trì tòa nhà

Bước 2: Tiến hành khảo sát hiện trạng của tòa nhà

Bước tiếp theo khi thực hiện bảo trì tòa nhà là tiến hành khảo sát tòa nhà. Để giải quyết cho vấn đề bảo trì tòa nhà là gì thì khi khảo sát sẽ xem xét từng tính năng và công năng của các thiết bị chuyên dùng. Công việc này giúp xác định tần suất bảo trì máy móc sao cho phù hợp.

Bước 3: Lên kế hoạch để bảo trì cho tòa nhà

Khi đã có danh sách các thiết bị máy móc ở bước 1 cùng với các vấn đề khảo sát  được ở bước 2. Bước tiếp theo trong bảo trì tòa nhà là gì là lên kế hoạch để tiến hành bảo trì cho tòa nhà theo thống nhất của khách hàng. 

Bước 4: Chuẩn bị bảo trì cho tòa nhà

Chuẩn bị đầy đủ các vật tư cần thiết để thực hiện theo đúng kế hoạch và cam kết hoàn thành đúng tiến độ khi đã có kế hoạch và nghiên cứu kỹ lưỡng. 

Chuẩn bị kế hoạch bảo trì để tiến hành bảo trì tòa nhà

Bước 5: Tiến hành bảo trì và bảo dưỡng cho tòa nhà

Bước cuối cùng trong vấn đề bảo trì tòa nhà là gì đó là tiến hành bảo trì cho tòa nhà đã có kế hoạch. Đồng thời, bàn giao và và ký bản nghiệm thu biên bản sau khi đã thực hiện xong và được duyệt bởi khách hàng.

Những hạng mục trong bảo trì hệ thống kỹ thuật 

 • Hệ thống điện.
 • Hệ thống máy phát điện.
 • Hệ thống BCMS, BMS.
 • Hệ thống thang máy.
 • Hệ thống điều hòa không khí và thông gió.
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy.
 • Hệ thống cấp thoát nước.
 • Hệ thống xử lý nước thải.
 • Hệ thống an ninh, hệ thống camera giám sát,…

Những hạng mục bảo trì công trình xây dựng

Trong vấn đề bảo trì tòa nhà là gì thì hạng mục công trình xây dựng chiếm lĩnh một vị trí quan trọng. Trong đó, công trình xây dựng, công ty bảo trì sẽ thực hiện theo tình trạng và nhu cầu của khách hàng. Thực tế,  những tòa nhà sau một thời gian sử dụng thường xuống cấp, thấm dột. Vì thế bảo trì tòa nhà thường khắc phục các yếu điểm của công trình xây dựng. 

Hạng mục công trình xây dựng trong bảo trì tòa nhà là gì

Sở dĩ, nếu những công trình không được sửa chữa kịp thời khi xuất hiện các dấu hiệu như vết nứt trên tường hoặc nước nhỏ giọt qua các lỗ thủng khi mưa lớn rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, sự cố thấm dột còn có thể làm hỏng gạch, nứt tường nhà, trần nhà của các công trình. Những nguy cơ tiềm ẩn này gây nguy hại đến không gian sống của chính gia đình bạn. 

Khi tòa nhà bắt đầu có dấu hiệu thấm dột hay hư hỏng, việc thực hiện bảo trì tòa nhà sẽ giúp sửa chữa kịp thời những bất thường trong căn nhà. Bên cạnh đó, khắc phục kịp thời sẽ giảm thiểu chi phí và đảm bảo an toàn cho mái ấm và nơi làm việc trong của bạn. Như thế, chắc hẳn bạn hết lăn tăn về tầm quan trọng của bảo trì tòa nhà là gì? 

Chi phí bảo trì tòa nhà như thế nào?

Chi phí bảo trì tòa nhà dựa vào nhiều yếu tố khác nhau: 

 • Tình trạng tòa nhà đang ở mức độ nào 
 • Tình trạng của hệ thống kỹ thuật cần bảo trì
 • Thời gian bảo trì tòa nhà
Chi phí bảo trì tòa nhà dựa vào nhiều yếu tố khác nhau

Muốn chính xác cần phải thông qua quá trình thống nhất, khảo sát thực trạng và  đánh giá từ phía đội ngũ chuyên gia của công ty. 

Đơn Vị Bảo Trì Tòa Nhà – VKCONS

Bảo trì tòa nhà là gì? Với VKCONS là công ty xây dựng với 3 dịch vụ chính gồm: Thiết kế và thi công xây dựng công trình; Cải tạo và sửa chữa công trình; Bảo trì tòa nhà. Trong đó, dịch vụ bảo trì tòa nhà được VKCONS đặc biệt chú trọng. 

Dịch vụ bảo trì tòa nhà luôn được VKCONS đặc biệt chú trọng

VKCONS là đơn vị tiên phong trong việc bảo trì, bảo dưỡng tòa nhà uy tín, chất lượng. Với đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm VKCONS đảm bảo mang lại sự hài lòng và tiện ích cho khách hàng. 

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ của VKCONS, vui lòng liên hệ:

Công ty xây dựng Vĩnh Khương

Địa chỉ: 62/48 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp HCM

Điện thoại: 0931.411.459

Email: Vinhkhuongconstruction@gmail.com

Website: vkcons.vn

Fanpage: www.facebook.com/congtyxaydungvinhkhuong

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
MIỄN PHÍ Tư vấn từ chuyên gia.

Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Quý khách nhấn nút Gửi thông tin dự án
Scroll to Top