BẢO TRÌ TÒA NHÀ QUẬN 2 KỊP THỜI TRÁNH RỦI RO

Danh mục bài viết

Quận 2 đang từng ngày vươn lên phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu đô thị hóa. Nơi đây được xem là trung tâm hành chính thương mại mới của Thành phố Hồ Chí Minh với những tòa nhà cao tầng nguy nga. Tuy nhiên, các lỗi và sự cố về thiết bị cũng như kết cấu trong tòa nhà luôn là vấn đề lớn gây thiệt hại về người và tài sản. Vì thế, bảo trì tòa nhà quận 2 kịp thời giúp tránh những rủi ro tiềm ẩn. 

Bảo trì tòa nhà quận 2 là gì?

Bảo trì tòa nhà quận 2 là tổng hợp các công việc sửa chữa kiểm tra, vệ sinh và khắc phục những hạng mục của công trình đã khảo sát và lên kế hoạch. Nhằm đảm bảo và duy trì sự làm việc bình thường, an toàn của người lưu trú hoặc làm việc bên trong. Trong đó, các công việc này không làm thay đổi công năng hay quy mô của công trình.

Bảo trì tòa nhà quận 2 là công việc cấp thiết và quann trọng

Bảo trì tòa nhà quận 2 để tránh kịp thời những nguy hại gồm hai hoạt động chính sau:

  • Bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà quận 2: kiểm tra, sửa chữa tất cả hệ thống máy móc thiết bị đang hoạt động trong tòa nhà đảm bảo không làm ảnh hưởng đến mọi hoạt động của các tòa nhà khác tại quận 2.
  • Bảo trì công trình xây dựng tòa nhà quận 2: tường, sàn, nền móng,…thuộc vào hệ thống công trình xây dựng tòa nhà quận 2. Thực hiện việc bảo trì này giúp đảm bảo cho tuổi thọ của tòa nhà. Đồng thời, giảm tránh sự xuống cấp của tòa nhà nếu như không được sửa chữa và khắc phục kịp thời.

Tầm quan trọng của việc bảo trì tòa nhà quận 2

Bảo trì tòa nhà quận 2 nói riêng và bảo trì toàn bộ các tòa nhà trong thành phố nói chung là công việc rất quan trọng. Vì việc bảo trì tòa nhà giúp ngăn cản các nguy cơ hư hại tiềm ẩn trong ngôi nhà của bạn. Đồng thời, giúp kéo dài tuổi thọ, giảm chi phí thay thế hay sửa chữa nếu hư hỏng nhiều. Các tòa nhà nằm trong trung tâm thành phố, đặc biệt là quận 2 thường chịu tác động nhiều từ môi trường và con người nên dễ hư hỏng. Vì thế, cần được phát hiện sớm và đưa ra phương pháp xử lý phù hợp.

Bảo trì tòa nhà quận 2 cần được thực hiện định kỳ. Việc này giúp hạn chế các rủi ro và giảm chi phí cho những lần sửa chữa nhỏ mà không có kế hoạch cụ thể. Bên cạnh đó, các hệ thống kỹ thuật luôn là hệ thống cốt lõi và quan trọng của mỗi một Tòa nhà. Do vậy, để tòa nhà quận 2 hoạt động ổn định và hiệu quả đòi hỏi các hệ thống kỹ thuật phải luôn được kiểm tra an toàn và đảm bảo chất lượng. 

Ngoài ra, bảo trì tòa nhà quận 2 định kỳ còn giúp mang lại mái ấm tiện nghi và an toàn cho gia đình bạn. Song, việc này còn giúp xóa tan mọi lo lắng về vấn đề an toàn cho các thành viên trong gia đình. 

Bảo trì tòa nhà quận 2 kịp thời tránh rủi ro tiềm ẩn

Bảo trì tòa nhà nói chung không chỉ đơn thuần là sửa chữa qua quýt mà cần phải có kế hoạch cụ thể. Vậy bảo trì tòa nhà quận 2 chuẩn là hoạt động bảo trì những yếu tố nào?

Bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà 

  • Về Phần Cơ – Điện

Điện là vấn đề quan trọng trong hệ thống kỹ thuật tòa nhà. Nó ảnh hưởng nhiều đến công việc cùng như cuộc sống của chúng ta. Nếu mất điện trong lúc đang làm việc thì sẽ xảy ra nhiều trường hợp không mong muốn: quạt, thang máy, phòng cháy chữa cháy, an ninh, camera,…Bên cạnh đó, còn ảnh hưởng lớn đến chất lượng công việc của bạn. 

Bảo trì cơ – điện tránh những nguy cơ không đáng có của tòa nhà quận 2

Bảo trì Cơ – điện trong các tòa nhà quận 2 là một trong những hạng mục quan trọng trong hoạt động của tòa nhà. Điều này giúp hỗ trợ thuận lợi cho công việc và sinh hoạt. Tuy nhiên, cơ – điện còn là mối nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của công ty nếu xảy ra lỗi mất an toàn. Vì thế bảo trì tòa nhà quận 2 cần chú trọng bảo trì cơ – điện. 

  • Về Phòng Cháy Chữa Cháy

Điện là bộ phận quan trọng trong hệ thống kỹ thuật tòa nhà thì cháy nổ lại quan trọng không kém. Nếu xảy ra hỏa hoạn trong tòa nhà và xử lý không kịp sẽ dẫn đến những rủi ro đáng tiếc. Đặc biệt, với những tòa nhà quận 2 nằm giữa trung tâm thành phố, là nơi giao thoa với nhiều công trình khác. Vì thế, nếu xảy ra vấn đề về cháy nổ thì dẫn đến những thiệt hại rất lớn. 

Thực tế cho thấy, bảo trì hạng mục phòng cháy chữa cháy trong công tác bảo trì tòa nhà quận 2 là điều cần thiết hơn bao giờ hết.

  • Về Thông Gió Và Điều Hòa

Hạng mục bảo trì hệ thống thông gió và điều hòa cũng cô cùng quan trọng trong bảo trì tòa nhà quận 2. Vì 2 thiết bị này ảnh hưởng rất nhiều đến công việc cũng như công việc của bạn. Nếu làm việc trong môi trường nóng bức vì mất điện thì sẽ rất khó chịu. Từ đó dẫn đến hiệu suất công việc bị thuyên giảm.

Bảo trì hệ thống điều hòa trong bảo trì tòa nhà quận 2 là việc quan trọng

Một chi tiết quan trọng hơn thôi thúc bạn cần bảo trì hệ thống thông gió và điều hòa định kỳ. Đó là hệ thống này còn hỗ trợ cứu hỏa bằng cách kiểm soát áp suất không khí các diện tích kín, không thông khí như hành lang, tầng hầm. 

  • Về Hệ Thống Cấp Thoát Nước

Cấp thoát nước là vấn cần được lưu tâm trọng mỗi tòa nhà quận 2. Cuộc sống sinh hoạt sẽ khó khăn và rối ren hơn nếu chẳng may nguồn nước trong tòa nhà không đảm bảo an toàn, hệ thống lọc nước hoặc máy bơm bị hỏng. 

Bảo trì hệ thống cấp nước ngăn chặn tình trạng nghẹt ống nước, ảnh hưởng đến sinh hoạt

Bảo trì tòa nhà quận 2 không thể bỏ qua hạng mục cấp thoát nước. Bên cạnh việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt thì còn đảm bảo tình trạng nghẹt cống, hạn chế mùi hôi thối và ô nhiễm môi trường khi nước bẩn ứ đọng. Tạo không gian sống an toàn và thân thiện cho cư dân quận 2 nói riêng và toàn thành phố nói chung. 

  • Về Hệ Thống Thông Tin Và Camera

An ninh trong tòa nhà rất quan trọng vì nếu xảy ra các trường hợp mất cắp hay tranh chấp thì cần chứng cứ để đối chấp. Song, Hệ thống thông tin và camera của tòa nhà sẽ đảm bảo chức năng này. Nếu hệ thống bị hư hại nhưng không kịp thời chữa sửa sẽ dẫn đến những rủi ro không đáng có. 

Bảo trì hệ thống camera tòa nhà quận 2 giú đảm bảo an ninh trật tự

Thực tế, hệ thống thông tin nội bộ như những thiết bị truyền tải thông tin, hệ thống camera an ninh CCTV, mạng điện thoại nội bộ….Đều cần được thực hiện bảo trì bảo dưỡng định kỳ và thường xuyên. Bảo trì hệ thống này trong công tác bảo trì tòa nhà quận 2 để đảm bảo tòa nhà hoạt động an toàn và hiệu quả.

  • Về Hệ Thống Quản Lý

Đối với những tòa nhà cao tầng, tòa nhà có quy mô lớn thường sử dụng hệ thống quản lý tòa nhà thông minh bằng công nghệ cao. Tuy nhiên, những thiết bị điện tử rất dễ hư hỏng do hoạt động thường xuyên và liên tục. Để an toàn cần sử dụng dịch vụ bảo trì tòa nhà quận 2  trọn gói để được các chuyên gia kiểm tra.

Về Các Hạng Mục Xây Dựng

Sở dĩ, nếu những công trình không được sửa chữa kịp thời khi xuất hiện các dấu hiệu như vết nứt trên tường hoặc nước nhỏ giọt qua các lỗ thủng khi mưa lớn rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, sự cố thấm dột còn có thể làm hỏng gạch, nứt tường nhà, trần nhà của các công trình. Những nguy cơ tiềm ẩn này gây nguy hại đến không gian sống và làm việc của bạn. 

Công tác bảo trì hạng mục xây dựng trong việc bảo trì tòa nhà quận 2 là việc cấp thiết và vô cùng quan trọng.

Khi tòa nhà bắt đầu có dấu hiệu thấm dột hay hư hỏng, việc thực hiện bảo trì tòa nhà sẽ giúp sửa chữa kịp thời những bất thường trong căn nhà. Bên cạnh đó, Việc sửa chữa tổng thể vô cùng tốn kém và mất nhiều thời gian hơn công tác bảo trì.

Nếu không được khắc phục sớm, tình trạng này có thể lây lan và hư hỏng toàn bộ kiến trúc tòa nhà quận 2. Vì thế, công tác bảo trì hạng mục xây dựng trong việc bảo trì tòa nhà quận 2 là việc cấp thiết và vô cùng quan trọng. 

VKCONS – Đơn vị bảo trì tòa nhà uy tín

VKCONS là đơn vị tiên phong trong việc bảo trì, bảo dưỡng tòa nhà uy tín, chất lượng. Với đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm VKCONS đảm bảo mang lại sự hài lòng và tiện ích cho khách hàng. 

Lựa chọn VKCONS trong bảo trì tòa nhà quận 2 là lựa chọn sáng suốt

Hiện nay, có thể bảo trì bằng đội ngũ nhân viên của riêng tòa nhà hoặc thuê dịch vụ bên ngoài. Tuy nhiên, bảo trì tòa nhà quận 2 hiệu quả và tiết kiệm nên thuê công ty bảo trì chuyên nghiệp. Có thể tham khảo thông tin về công ty VKCONS qua hotline 0931.411.459 hoặc các phương thức liên hệ sau:

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ của VKCONS, vui lòng liên hệ:

Công ty xây dựng Vĩnh Khương

Địa chỉ: 62/48 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp HCM

Email: Vinhkhuongconstruction@gmail.com

Website: https://vkcons.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congtyxaydungvinhkhuong

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
MIỄN PHÍ Tư vấn từ chuyên gia.

Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Quý khách nhấn nút Gửi thông tin dự án
Scroll to Top