LỢI ÍCH CỦA VIỆC BẢO TRÌ NHÀ XƯỞNG ĐỊNH KỲ

Danh mục bài viết

Bảo trì nhà xưởng nhằm đảm bảo tuổi thọ cho mỗi công trình, đảm bảo nhu cầu sản xuất. Các công trình xây dựng cần được kiểm tra một cách định kì để phát hiện những lỗi và sửa chữa kịp thời. Từ đó, tuổi thọ của công trình được nâng cao và chất lượng sản xuất được tăng cao. Tìm hiểu về lợi ích và quy trình bảo trì kỹ thuật nhà xưởng qua bài viết của VKCONS nhé!

Bảo trì nhà xưởng định kỳ là gì?

Nhà xưởng, nhà máy  là nơi diễn ra các hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, là tài sản, là nơi tạo ra hàng hóa cung cấp cho thị trường. Tuy nhiên, sau một thời gian nhà máy đi vào hoạt động sẽ có dấu hiệu xuống cấp, gây ra một số lỗi phát sinh.

Bảo trì nhà xưởng định kỳ

Chính vì vậy, dịch vụ bảo trì nhà máy sẽ giúp nhà máy duy trì hiệu quả sản xuất, phát hiện nhanh chóng và khắc phục kịp thời những lỗi phát sinh. Tuy nhiên, tại Việt Nam các doanh nghiệp vẫn chưa chú trọng việc sử dụng dịch vụ bảo trì thường xuyên, định kỳ. Việc này dẫn tới hậu quả chi phí phát sinh rất lớn cho việc sửa chữa.

Với các công trình nhà xưởng nếu dùng kết cấu thép tiền chế thì khá phổ biến. Kết cấu thép cũng có nhiều ưu điểm như: thi công nhanh chóng và vượt khẩu độ lớn. Thế nhưng những chi tiết liên kết như bulong, vít, tôn bao che tường lại dễ bị rỉ sét. Nếu như không có biện pháp bảo trì nhà xưởng phù hợp chi phí sửa chữa sau này sẽ rất lớn. 

Quy trình bảo trì nhà xưởng của VKCONS

Bảo trì nhà xưởng là công việc rất cần thiết tại mỗi công ty, mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên việc bảo trì một cách tổng thể gặp khó khăn do nhiều yếu tố: nhân lực, chuyên môn, kinh phí mua thiết bị,… VKCONS thấu hiểu điều này nên đã hỗ trợ dịch vụ bảo trì nhà xưởng trọn gói hiệu quả, tiết kiệm.

Công việc bảo trì đòi hỏi những người có chuyên môn và năng lực chuyên môn

Bảo trì nhà xưởng gồm những gì?

Xây dựng Vĩnh Khương cung cấp gói dịch vụ bảo trì máy móc nhà xưởng trọn gói với các hạng mục như:

  • Bảo trì và bảo dưỡng các thiết bị cơ điện theo định kỳ hàng tuần như: quạt, bơm, mô tơ hay động cơ,…
  • Bảo trì các hệ thống thoát nước thải, nước mưa. Định kỳ từ 3 đến 6 tháng gồm có: ống xối, máng xối, hố ga, rãnh nước, phễu thu,…
  • Kiểm tra các hệ thống điện hoặc rò điện. Định kỳ từ 3 đến 6 tháng gồm có: lệch pha, tủ điện, tủ báo động, kháng trở,…
  • Kiểm tra tổng quát công trình. Định kỳ khoảng 12 tháng một lần với các hoạt động như: thấm sàn, nứt tường, tường, cột, đà, cột lún nền, độ võng cấu kiện lớp, tiếp điện,..

Quy trình bảo trì nhà xưởng

Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu tự doanh nghiệp ( Tên công ty, vị trí, yêu cầu sơ bộ )

Bước 2: Khảo sát và đánh giá hiện trạng của thiết bị trong nhà xưởng.

Bước 3: Lên kế hoạch chi tiết hạng mục bảo trì theo tuần, tháng, năm cho từng hạng mục chi tiết máy dựa theo các yếu tố khảo sát.

Bước 4: Lên hợp đồng bảo trì giữa đơn vị và doanh nghiệp chi tiết dựa trên các yếu tố nhân công, vật tư thay thế.

Bước 5: Triển khai đào tạo nhân lực phù hợp với từng nội dung cần bảo trì cho doanh nghiệp ( văn bản xác nhận, chứng chỉ đào tạo, bảo hiểm ).

Bước 6: Triển khai sắp xếp nhân lực theo kế hoạch bảo trì nhà máy, nhà xưởng theo yêu cầu.

Bước 7: Bàn giao công trình và bảo hành.

Nhà xưởng cần được đảm bảo hoạt động ổn định để hạn chế hư hỏng, ngừng đột ngột

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ bảo trì nhà xưởng

Nói tới nhà xưởng của mỗi doanh nghiệp có thể thấy rằng: nhà xưởng không những là tài sản mà chín là phương tiện sản xuất. Việc thực hiện quy trình bảo trì kết cấu thép có thể mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

– Giúp cho nhà xưởng hoạt động một cách bình thường, an toàn cho quá trình sử dụng. Giúp các nhà sản xuất có thể an tâm hơn trong công việc. Qua đó nâng cao sản xuất, lợi nhuận và hiệu quả công việc.

– Hơn nữa việc bảo trì sản xuất cũng giúp cho công trình nhà xưởng có thể giảm được chi phí sửa chữa. Tăng tuổi thọ và đồng thời giảm sự tiêu hao năng lượng.

Công tác bảo trì nhà xưởng vừa đảm bảo an toàn cho công nhân làm việc vừa giảm thiểu rủi ro, hư hỏng khi vận hành thiết bị. Vì thế đây là công tác không thể thiếu định kỳ cho các doanh nghiệp.

VKCONS – Dịch vụ bảo trì nhà xưởng

VKCONS là công ty chuyên về lĩnh vực bảo trì hệ thống kỹ thuật công trình dân dụng và công nghiệp. Tại đây, các công tác bảo trì nhà xưởng được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm, chuyên môn để đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Công ty luôn mong muốn mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Giúp mọi cá nhân, doanh nghiệp thuận tiện trong công tác bảo trì, hoạt động công việc được tốt nhất.

Đặc biệt, tại VKCONS ngoài dịch vụ bảo trì trọn gói nhà xưởng, công ty, tòa nhà quý khách có thể chọn các gói riêng. Hiện tại, dịch vụ bảo trì hệ thống điện rất được ưa chuộng, vì đây là hệ thống cần được kiểm tra và sửa chữa thường xuyên.

Công tác bảo trì hệ thống kỹ thuật sẽ duy trì tuổi thọ và kịp thời khắc phục các sự cốCông tác bảo trì hệ thống kỹ thuật sẽ duy trì tuổi thọ và kịp thời khắc phục các sự cố

Để biết thêm thông tin về dịch vụ tại VKCONS, quý khách có thể liên hệ và xem thêm tại:

Công ty xây dựng Vĩnh Khương

Địa chỉ: 62/48 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp HCM

Điện thoại: 0931.411.459

Email: Vinhkhuongconstruction@gmail.com

Website: https://vkcons.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/congtyxaydungvinhkhuong

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
MIỄN PHÍ Tư vấn từ chuyên gia.

Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Quý khách nhấn nút Gửi thông tin dự án
Scroll to Top