DỊCH VỤ BẢO TRÌ ĐIỆN TÒA NHÀ CỦA CÔNG TY VKCONS

Danh mục bài viết

Hệ thống điện trong tòa nhà, chung cư giữ vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều bộ phận nếu chẳng may có sự cố. Vì thế công tác bảo trì điện tòa nhà cần được diễn ra thường niên và thực hiện bởi những người có chuyên môn cao. Sử dụng dịch vụ bảo trì điện tòa nhà của VKCONS giúp bạn tiết kiệm chi phí và an tâm về chất lượng.

Quy trình bảo trì hệ thống điện nhẹ của tòa nhà

Hệ thống điện nhẹ trong tòa nhà chung cư cần phải bảo trì chính là mạng nội bộ, điện thoại, camera giám sát, quản lý hệ thống bãi giữ xe, các thông báo công cộng… Hệ thống này chiếm 20% các công trình của chung cư và chiếm phần quan trọng trong quá trình vận hành. Vì thế cần phải thực hiện bảo trì điện tòa nhà thường niên để đảm bảo chất lượng hoạt động của cả tòa nhà.

Bảo trì hệ thống mạng LAN

Khi bảo trì hệ thống điện tòa nhà, chúng ta không thể bỏ qua các thiết bị mạng vì chúng ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều thiết bị khác. Việc đầu tiên cần làm là kiểm tra hoạt động của mạng LAN và máy tính phục vụ cho công tác quản lý tòa nhà.

Để tòa nhà hoạt động ổn định cần sử dụng hệ thống mạng đa dạng nên cần kiểm tra thường xuyên

Để tòa nhà hoạt động ổn định cần sử dụng hệ thống mạng đa dạng nên cần kiểm tra thường xuyên

Khi có dấu hiệu hư hỏng của thiết bị có thể sửa chữa hoặc thay thế tùy theo tình trạng thực tế của tòa nhà. Bên cạnh đó, các nhân viên kỹ thuật của VKCONS sẽ tiến hành bảo trì hệ thống tủ đầu nối, đảm bảo đường truyền hoạt động tốt.

Bảo trì hệ thống camera giám sát

Khi thực hiện quy trình bảo trì điện tòa nhà khâu camera, việc vệ sinh các đầu ghi hình là việc đầu tiên cần làm. Sau khi kiểm tra và vệ sinh,  cần điều chỉnh góc độ quan sát hợp lý nhất để đảm bảo cả hệ thống hạn chế các điểm mù. 

Nếu đường cáp, phần mềm hay phần cứng của hệ thống có bất kỳ hư hỏng gì cần lập tức thay thế. Sau đó cần kiểm tra lại hoạt động của tất cả các thiết bị và hỗ trợ sao lưu thông tin theo nhu cầu của khách hàng.

Camera là một trong những vật dụng quan trọng để đảm bảo sự an toàn và minh bạch

Camera là một trong những vật dụng quan trọng để đảm bảo sự an toàn và minh bạch

Bảo trì hệ thống điện thoại nội bộ

Công tác bảo trì điện tòa nhà không thể bỏ qua điện thoại nội bộ. Đây là dụng cụ liên lạc bên trong tòa nhà, đặc biệt rất quan trọng trong trường hợp xảy ra các sự cố. Thông thường các sự cố thường xảy ra như: đứt cáp; điện thoại mất tín hiệu; âm thành rè; chạm cáp,.. cần được khắc phục.

Quy trình bảo trì hệ thống cơ điện

Đối với hệ thống cơ điện, sau khi tiến hành kiểm tra sơ bộ bằng các kỹ thuật thông thường, bộ phận chịu trách nhiệm bảo trì cần kiểm tra chi tiết hệ thống. Cụ thể gồm:

  • Kiểm tra nguồn điện
  • Kiểm tra tủ điện phân phối, hệ thống đèn báo và các thiết bị chỉ thị trên tủ điện
  • Kiểm tra tải tiêu thụ của các thiết bị điện và xác định tiêu hao
  • Kiêm tra phân phối tải của các pha để điều chỉnh khi cần thiết
  • Đo điện áp vào và điện áp ra của các tủ điện đồng thời đo thứ tự pha
  • Kiểm tra đường cáp động lực cho phòng server

Công tác bảo trì hệ thống điện cần diễn ra định kì để ngăn ngừa những nguy cơ lỗi hệ thống

Công tác bảo trì hệ thống điện cần diễn ra định kì để ngăn ngừa những nguy cơ lỗi hệ thống

Quy trình bảo trì điện không thể thiếu bước ghi nhận các thông số quan trọng trong hoạt động của hệ thống. Ngoài ra, kỹ thuật viên của VKCONS sẽ vệ sinh các thiết bị điện và tủ điện; điều chỉnh các đồng hồ đo điện; sửa chữa hoặc thay thế các thiết bị lỗi, hỏng.

Bảo trì hệ thống điện chiếu sáng tòa nhà

Điện chiếu sáng được sử dụng khá thường xuyên, vì thế công tác bảo trì điện tòa nhà cần kiểm tra hoạt động của từng bóng đèn trong tòa nhà. Thực hiện lau chùi các thiết bị chiếu sáng và thay thế kịp thời khi bị hư hỏng và kiểm tra bóng đèn chiếu sáng định kỳ.

Các kỹ thuật viên có thể sử dụng những thiết bị để đo khả năng động của hệ thống chiếu sáng tại tòa nhà. Dựa theo số liệu đo đạc được sẽ dự tính hệ thống này giảm khả năng hoạt động và tiến hành thay thế để đảm bảo được khả năng hoạt động trơn tru, không làm gián đoạn các sinh hoạt của cư dân.

Kỹ thuật viên của VKCONS đang thực hiện kiểm tra và thay thế đèn chiếu sáng của tòa nhà

Kỹ thuật viên của VKCONS đang thực hiện kiểm tra và thay thế đèn chiếu sáng của tòa nhà

Ưu điểm của dịch vụ bảo trì điện tòa nhà VKCONS

Công tác bảo trì điện tòa nhà không cần phải diễn ra hằng ngày, thông thường sẽ diễn ra theo từng tháng hoặc từng quý. Việc thuê nhân công làm cố định sẽ gây tốn kém chi phí hơn cho ban quản lý tòa nhà. Với VKCONS, quý khách có thể liên hệ khi cần bảo trì hoặc ký hợp đồng thỏa thuận thời gian đến bảo trì định kỳ. 

Các kỹ thuật viên của VKCONS có trình độ chuyên môn cao về ngành điện. Đảm bảo công tác bảo trì điện tòa nhà diễn ra nhanh chóng và an toàn, hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động của cư dân. Ghi chép đầy đủ thông tin khi kiểm tra các hạng mục trong tòa nhà.

VKCONS luôn lấy chất lượng và uy tín doanh nghiệp khi thực hiện công việc

VKCONS luôn lấy chất lượng và uy tín doanh nghiệp khi thực hiện công việc

Sử dụng vật tư thay thế đúng chủng loại và chất lượng do ban quản lý tòa nhà yêu cầu. Cam kết sử dụng hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sự an toàn trong hệ thống điện của tòa nhà. 

VKCONS là công ty chuyên bảo trì điện tòa nhà uy tín, lấy sự hài lòng của khách hàng làm phương châm hoạt động. Đảm bảo tư vấn cụ thể, rõ ràng và báo giá chi tiết không phát sinh thêm. Ngoài công tác bảo trì điện, VKCONS ưu đãi cho khách hàng dịch vụ bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà trọn gói

Thông tin liên hệ với công ty VKCONS

Công ty xây dựng và bảo trì kỹ thuật tòa nhà Vĩnh Khương

Địa chỉ: 62/48 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp HCM

Điện thoại: 0931.411.459

Email: Vinhkhuongconstruction@gmail.com

Website: https://vkcons.vn

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
MIỄN PHÍ Tư vấn từ chuyên gia.

Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Quý khách nhấn nút Gửi thông tin dự án
Scroll to Top