XÂY NHÀ 2 TẦNG CẦN CHUẨN BỊ BAO NHIÊU CHI PHÍ LÀ ĐỦ?

Danh mục bài viết

Ngày nay, tại các thành phố diện tích đất thường hạn hẹp nên xu hướng xây dựng nhà cao tầng thường phổ biến. Với các gia đình trẻ, số lượng người không nhiều thì xây nhà 2 tầng là lựa chọn phù hợp. Không gian đủ rộng rãi thoáng mát nhưng vẫn ấm cúng, gia đình sinh hoạt cùng nhau. Vậy chi phí xây nhà 2 tầng bao nhiêu là đủ?

Yếu tố ảnh hưởng chi phí xây nhà 2 tầng

Cùng một diện tích nhưng đôi khi chi phí xây nhà 2 tầng của người này sẽ chênh lệch lên xuống hơn nhà người kia. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí, VKCONS sẽ liệt kê một số điều cơ bản:

Vị trí xây nhà 2 tầng

Nền đất xây dựng nhà mới là một trong những phần tốn khá nhiều chi phí trong xây dựng. Nếu vị trí dự tính xây dựng nằm tại vùng đất xốp, mềm sẽ tốn thêm các khoản gia cố móng. Điều này giúp đảm bảo kết cấu căn nhà được kiên cố và vững chắc.

Căn nhà 2 tầng đẹp mắt khang trang cần có nền móng vững chắc để đảm bảo tuổi thọ

Căn nhà 2 tầng đẹp mắt khang trang cần có nền móng vững chắc để đảm bảo tuổi thọ

Bên cạnh đó, chi phí xây nhà 2 tầng tại trung tâm thành phố sẽ cao hơn các quận ngoại thành. Xây nhà tại quận Tân Phú sẽ dễ dàng chuyển vật tư và giá thuê nhân công cũng tiết kiệm hơn.

Thời điểm xây dựng công trình

Giá thầu xây dựng cũng sẽ phụ thuộc vào thời điểm bạn xây dựng nhà. Nếu những tháng mưa thì giá vật liệu sẽ giảm nhưng thời gian thi công sẽ kéo dài, phụ thuộc vào thời tiết. Vào thời điểm cuối năm thì nhu cầu sửa nhà và xây dựng tăng cao điều này khiến chi phí xây nhà 2 tầng cũng leo thang.

Các hạng mục xây nhà 2 tầng

Những gia chủ yêu cầu xây dựng các hạng mục thêm như: sân, tường, mái che,.. sẽ tăng thêm chi phí so với những căn nhà thông thường. Những hạng mục không cố định này dù nhỏ nhưng cũng khá tốn kém.

Để tiết kiệm hơn, khi thiết kế thi công nhà phố quận Tân Bình bạn nên liệt kê đầy đủ những nhu cầu để đơn vị thi công đưa ra giá trọn gói. Hạn chế phát sinh thêm khiến bạn không kiểm soát được.

Đơn vị thi công xây dựng

Những công ty thi công nhà trọn gói sẽ cung cấp vật tư và nhân công với giá thành tiết kiệm hơn bạn tự đi mua. Đây là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm khi xây nhà 2 tầng hơn. Ngoài ra, những công ty lớn sẽ có nhiều chương trình ưu đãi hơn.

Với công ty xây dựng VKCONS, chuyên thiết kế và xây nhà 2 tầng tại Tân Phú. Bạn sẽ được giảm 50% giá thiết kế và chiết khấu cho chủ nhà nếu công trình lớn. Đây là một trong những điều mà ít người biết.

Đơn vị thi công cần có trách nhiệm và uy tín để mang đến chất lượng căn nhà tốt nhất

Đơn vị thi công cần có trách nhiệm và uy tín để mang đến chất lượng căn nhà tốt nhất

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng cơ bản

Để xây dựng căn nhà 2 tầng sẽ tốn kém nhiều khoản. Để dự toán được chi phí xây dựng bạn có thể áp dụng cách tính cơ bản sau. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu và vị trí xây dựng sẽ có sự chênh lệch.

Cách tính diện tích xây

Tổng diện tích sàn nhà 2 tầng = Diện tích sàn tầng 1 + Diện tích sàn tầng 2

Nhà 2 tầng nếu đổ mái thái hay mái chéo thì sẽ có cách tính diện tích cụ thể mái khác nhau cho từng kiểu thiết kế.

Đơn giá thi công

Đơn giá thi công trọn gói nhân công (không gồm nguyên vật liệu xây dựng)

  • Đơn giá xây dựng trung bình từ 1.100.000 – 1.300.000 đồng/m2 chưa gồm thuế GTGT.
  • Diện tích với đơn giá tỷ lệ nghịch với nhau diện tích càng tăng đơn giá sẽ càng giảm.
  • Đơn giá cụ thể sẽ được báo giá phù hợp với công trình của các bạn khi có thông tin chi tiết về diện tích, bản vẽ thiết kế nhà, loại nguyên vật liệu đã lựa chọn, vị trí xây dựng…

Đơn giá thi công có thể được tính toán cơ bản nhưng không đảm bảo giá thị trường theo đúng như vậy

Đơn giá thi công có thể được tính toán cơ bản nhưng không đảm bảo giá thị trường theo đúng như vậy

Đơn giá thi công trọn gói hoàn thiện (gồm cả nhân công và nguyên vật liệu)

  • Đơn giá xây dựng trọn gói từ 4.500.000 – 6.500.000 đồng/m2 chưa gồm thuế GTGT.
  • Diện tích so với đơn giá giống với đơn giá trọn gói nhân công.
  • Đơn giá cụ thể được báo giá tùy theo mẫu nhà 2 tầng cụ thể của các bạn khi có thông tin về diện tích, loại nguyên vật tư, bản vẽ thiết kế nhà, vị trí xây nhà…

Cách tính giá xây nhà 2 tầng

Giá xây nhà = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá thi công + Chi phí lắp đặt mái. Với những căn nhà mái thái hoặc yêu cầu mái phức tạp thì giá xây nhà 2 tầng sẽ tăng thêm. 

Để đơn giản hơn khi xây nhà 2 tầng cho bạn và gia đình, nên lựa chọn các đơn vị thi công trọn gói. Bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu bên kỹ sư sẽ thiết kế và gửi đơn giá cụ thể với vật tư bạn lựa chọn. Nếu cảm thấy phù hợp với ngân sách thì tiến hành thi công.

Những mẫu xây nhà 2 tầng xu hướng hiện nay

Tham khảo những công trình xây nhà 2 tầng hiện đại với giá thầu xây dựng trọn gói tiết kiệm tại VKCONS. Những mẫu nhà đẹp và có không gian thoáng mát, hòa hợp với thiên nhiên đang là xu hướng của ngành xây dựng. Đảm bảo chất lượng công trình được chắc chắn và an toàn.

Mẫu nhà 2 tầng kết hợp sân vườn thoáng mát dù không gian có giới hạn

Mẫu nhà 2 tầng kết hợp sân vườn thoáng mát dù không gian có giới hạn

Ngôi nhà dành cho các gia đình có số người không quá đông có cuộc sống rộng rãi, tự do

Ngôi nhà dành cho các gia đình có số người không quá đông có cuộc sống rộng rãi, tự do

Thiết kế hiện đại pha lẫn cổ điển tạo nên không gian sang trọng nhưng vẫn ấm cúng

Thiết kế hiện đại pha lẫn cổ điển tạo nên không gian sang trọng nhưng vẫn ấm cúng

Căn nhà hiện đại thích hợp xây dựng tại quận Tân Phú, vừa đẹp mắt vừa dễ thi công

Căn nhà hiện đại thích hợp xây dựng tại quận Tân Phú, vừa đẹp mắt vừa dễ thi công

Thiết kế của căn nhà tạo nên sự độc đáo, sang trọng cho gia chủ

Thiết kế của căn nhà tạo nên sự độc đáo, sang trọng cho gia chủ

Nhà thầu xây nhà 2 tầng chuyên nghiệp tại quận Tân Phú

Thấu hiểu nỗi lo lắng và quan ngại của khách hàng khi xây nhà 2 tầng. Lo sợ vật liệu không đạt chất lượng? Lo sợ thuê nhân công giá cao nhưng không có kinh nghiệm? Lo sợ nhà thầu không có trách nhiệm? Và nhiều nỗi lo khác cho các gia chủ.

Công ty xây dựng VKCONS với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà dân dụng và công nghiệp. Mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng về sự hài lòng.

Dịch vụ xây nhà 2 tầng trọn gói vô cùng tiết kiệm và hợp lý cho những người không có kinh nghiệm xây nhà. Bạn chỉ cần đưa ra các yêu cầu, VKCONS sẽ triển khai bản thiết kế, sửa chữa cho đến khi bạn hài lòng nhất.

Đặc biệt, vật tư chỉ sử dụng những loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Công ty sẽ tư vấn những loại phù hợp và bạn là người lựa chọn cho chính căn nhà của mình. Bồi thường nếu không đúng chủng loại đã ký kết.

Còn lo lắng gì mà không nhanh tay liên hệ với VKCONS để được tư vấn miễn phí về công trình xây nhà 2 tầng tại Tân Phú và các quận lân cận qua:

Hotline: 0931.411.459

Website: https://vkcons.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/congtyxaydungvinhkhuong

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
MIỄN PHÍ Tư vấn từ chuyên gia.

Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Quý khách nhấn nút Gửi thông tin dự án
Scroll to Top