THI CÔNG XÂY DỰNG PHẦN THÔ NHÀ QUẬN 7 CHUYÊN NGHIỆP

Danh mục bài viết

Phần thô có thể nói chính là khung xương sống của cả căn nhà, là nền tảng để giữ cho căn nhà được chắc chắn. Trong cả quá trình thi công, phần thô càng vững chắc thì thời gian hoàn thiện căn nhà càng nhanh chóng. Vì vậy việc lựa chọn đơn vị thi công xây dựng phần thô nhà cần được chú trọng và lưu ý nhiều điều.

Phần thô là gì?

Phần thô chính là phần móng và bể ngầm, tất cả các hệ thống chịu lực để chịu lực như phần khung, cột, dầm, sàn, bê tông,… Đây là bộ phận quyết định đến chất lượng của cả công trình. Nhà có phần thô chắc chắn sẽ bền bỉ và an toàn hơn.

Phần thô liên quan đến sự chắc chắn của căn nhà vì thế cần được chú trọng xây dựng cẩn thận

Phần thô liên quan đến sự chắc chắn của căn nhà vì thế cần được chú trọng xây dựng cẩn thận

Xây nhà phần thô bao gồm những công việc làm ván khuôn, gia công thép, lắp dựng, đổ bê tông; xây khối xây gạch. Đây đều là những công việc nặng nhọc và đòi hỏi tính toán tỉ mỉ, khoa học từ khi còn là bản vẽ và đồng thời những nhân công thực hiện cũng phải có kỹ thuật cao, có kiến thức về kết cấu xây dựng.

Công đoạn thi công xây dựng phần thô cần tính toán cẩn thận, từ bước cắt thép sao cho hợp lý và đảm bảo kỹ thuật nhất. Điều này ảnh hưởng đến cả quá trình diễn ra chi tiết và an tòa nhất, đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng.

Tại sao việc xây dựng phần thô cần được chú trọng?

Nhiều người cho rằng xây dựng phần thô không quan trọng, bởi sau khi hoàn thiện căn nhà thì không thấy nữa. Mọi người chỉ nhìn thấy là cửa sổ, cầu thang, mặt tiền, chứ ai thấy phần thô? Đó là một suy nghĩ vô cùng sai lầm.

Phần thô chính là tiền đề quan trọng cho tất cả các quy trình, hạng mục, các bộ môn thi công sau này. Xây nhà phần thô càng cẩn thận, càng chuẩn xác thì những phần sau thi công càng vững chắc, tiết kiệm được chi phí và thời gian hoàn thiện cũng như giảm thiểu những hoạt động có thể ảnh hưởng tiêu cực đến công trình như chỉnh sửa, đục phá công trình,…

Xây dựng phần thô khó có thể thể thay đổi sau khi hoàn thiện, vì vậy cần cân nhắc cẩn thận

Một ngôi nhà, mặt tiền có thể được sửa chữa, thay đổi vật liệu bề mặt, màu sắc sơn sửa… Nhưng phần thô sẽ khó thay đổi, xây nhà phần thô vững chắc cũng là cách để điều chỉnh phần hoàn thiện dễ dàng hơn. Đặc biệt, sự an toàn của mọi người sẽ phụ thuộc phần lớn vào phần thô.

Những lưu ý khi xây dựng phần thô nhà quận 7 

Xây dựng phần thô của căn nhà trải qua nhiều hạng mục, tất cả hoạt động cần diễn ra đồng bộ và kết nối với nhau. Đảm bảo khi bàn giao sẽ là khung xương vững chắc, làm tiền đề cho xây dựng nhà. Với những công trình xây dựng nhà phố cần lưu ý những điểm chính sau.

Lựa chọn nhà thầu xây dựng

Nhà thầu xây dựng là đơn vị chịu trách nhiệm chính về sự chắc chắn, an toàn của căn nhà. Xây nhà thô rất quan trọng, do đó, nếu như không phải là người có hiểu biết hay có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì bạn nên sử dụng dịch vụ trọn gói.

Nguồn nguyên vật liệu chất lượng

Muốn xây nhà phần thô bền đẹp thì điều đầu tiên bạn cần lưu ý chính là lựa chọn nguồn nguyên liệu xây dựng chất lượng. Nguồn nguyên liệu này bao gồm, cát, đá, xi măng và gạch.

Mỗi nguyên vật liệu đều quan trọng và ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Vì thế cần chọn lựa cẩn thận. Ngoài ra, tỷ lệ của các vật liệu khi xây dựng phần thô cần được chú trọng.

Nguồn nguyên vật liệu quyết định đến chất lượng của cả công trình

Nguồn nguyên vật liệu quyết định đến chất lượng của cả công trình

Giải phóng mặt bằng tại khu vực xây dựng

Đây là  lưu ý vô cùng quan trọng khi xây nhà phần thô. Trước khi tiến hành xây dựng phần thô, bạn cần làm sạch, phát quang mặt đất, nếu là nhà cũ xây lại thì phải phá dỡ nhà cũ, giải tỏa nhà và phần kết cấu của nhà cũ và vận chuyển phế thải đổ đi.

Gia chủ cần chuẩn bị một khu vực để chứa vật liệu khô thoáng, tránh các tác động từ thời tiết như mưa, nắng, bão,…, ngoài ra cũng có thể chuẩn bị lán nghỉ cho nhân công nếu cần.

Hãy luôn đảm bảo nguồn nước, nguồn điện cần thiết để quá trình xây dựng được suôn sẻ, tránh trường hợp bị chậm tiến độ do mất điện, mất nước. Việc thi công có thể sẽ ảnh hưởng đến khu vực dân cư xung quanh, vì vậy gia chủ cũng nên trao đổi với chủ các hộ gia đình lân cận.

Quá trình giám sát tiến thi công

Xây dựng phần thô diễn ra nhanh chóng nhưng vẫn phải đảm bảo thi công diễn ra theo trình tự. Vì thế công trình cũng cần có giám sát để theo dõi tiến độ và kịp thời đáp ứng nhu cầu cũng như giải đáp thắc mắc của gia chủ.

Công trình cần được giám sát cẩn thận để đảm bảo chất lượng thi công

Lý do nên chọn công ty xây dựng VKCONS

Đầu tiên, chúng tôi hiểu và đồng cảm những phiền toái, thậm chí gây stress nặng, rất điên tiết mà các quý khách lo lắng khi xây dựng nhà. Để giúp đỡ và hỗ trợ quý khách, VKCONS có nhận thi công xây dựng nhà phố quận 7 trọn gói..

Tiếp đến, chúng tôi – các thành viên thành lập VKCONS rất thấu hiểu về cảm giác bất an, cảm giác ngột ngạt, thậm chí sự lo lắng ‘phong thủy khoa học’… của Gia chủ khi xây dựng nhà ở. Đội ngũ thiết kế của công ty sẽ tính toán cẩn thận để đảm bảo phong thủy hợp với gia chủ và ngôi nhà vẫn đẹp.

Với trường hợp xây mới ngôi nhà, có thể nói là tài sản cho hiện tại và tương lai của gia chủ. Vì thế chúng tôi rất trân trọng và tiến hành cẩn thận để đảm bảo sự chắc chắn, an toàn và tiết kiệm chi phí nhất.

 

Các cá nhân VKCONS, xuất thân từ  vị trí quản lý thi công của tổng thầu có tiếng tại Việt Nam, am hiểu về quản lý dự án xây dựng nên chúng tôi tự tin đủ năng lực để tư vấn, thiết kế, thi công “Ngôi nhà mơ ước “ của quý khách hàng.

Công ty chuyên thi công xây dựng nhà phố tại quận 7 và các quận lân cận. Chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của quý khách lên cao nhất về chất lượng, mỹ thuật, chi phí, thời gian thi công cũng như ứng xử ân cần của cán bộ phụ trách.

Tham khảo thêm thông tin về VKCONS và công tác thi công xây dựng nhà phố có thể liên hệ qua:
Hotline: 0931.411.459
Website: https://vkcons.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/congtyxaydungvinhkhuong

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
MIỄN PHÍ Tư vấn từ chuyên gia.

Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Quý khách nhấn nút Gửi thông tin dự án
Scroll to Top