TẠI HCM NÊN CHỌN ĐƠN VỊ LẮP ĐẶT THANG MÁY NÀO?

Danh mục bài viết

Thang máy là vật dụng khá gần gũi với mọi người, đặt biệt là những tòa nhà cao tầng. Lắp đặt thang máy giúp cho mọi người di chuyển dễ dàng và nhanh chóng, đặc biệt với người cao tuổi. Tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều đơn vị lắp đặt thang máy. Cùng tìm hiểu về quy trình và cách chọn đơn vị lắp đặt thang máy uy tín, chuyên nghiệp.

Tòa nhà bao nhiêu tầng thì nên lắp đặt thang máy?

Cùng với sự phát triển của công nghiệp, quá trình đô thị hóa cũng diễn ra rất nhanh chóng với các tòa nhà cao tầng nhằm tiết kiệm diện tích đất. Tại các khu chung cư, các tòa nhà cao tầng, khách sạn hay hàng quán, hay ngay trong chính các gia đình thì thang máy là phương tiện di chuyển giữa các tầng vô cùng quen thuộc.

Việc di chuyển lên xuống cầu thang trong nhà giữa các tầng đôi khi gây mất thời gian và sức lực, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Vì vậy xu hướng lắp đặt thang máy không chỉ có ở những công trình lớn mà hộ gia đình vẫn có thể sử dụng được.

Thang máy giúp quá trình di chuyển diễn ra dễ dàng và nhanh chóng, thích hợp với công trình cao tầng

Thang máy giúp quá trình di chuyển diễn ra dễ dàng và nhanh chóng, thích hợp với công trình cao tầng

Với những tòa nhà có từ 3-4 tầng trở lên thì nên sử dụng thang máy. Tuy nhiên với những công trình dân dụng thì sẽ sử dụng loại thang có kích thước nhỏ và tải trọng thấp. Riêng những tòa chung cư hay kinh doanh thì sử dụng dòng thang máy tải khách do nhu cầu đi lại là rất lớn.

Quy trình sử dụng dịch vụ lắp đặt thang máy

Quy trình lắp đặt thang máy Hồ Chí Minh bao gồm những bước cụ thể sau:

Bước 1: Liên hệ với đơn vị thi công lắp đặt thang máy

Bạn lưu ý chọn lựa những công ty có uy tín và chất lượng tốt. Thang máy là vật dụng được sử dụng thường xuyên nên đòi hỏi độ chính xác và an toàn cao. Rất nguy hiểm nếu xảy ra sự cố kỹ thuật.

Tại Tp HCM, bạn có thể tham khảo công ty VKCONS – chuyên lắp đặt thang máy với đội ngũ làm việc rất chuyên nghiệp và bảo trì thường niên. Xem thêm chi tiết tại website: https://vkcons.vn 

Bước 2: Tư vấn 

Sau khi liên hệ, nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn về loại thang máy phù hợp với nhu cầu sử dụng. Với các công trình dân dụng sẽ sử dụng loại có kích thước nhỏ, gọn.  Nhưng quy mô công nghiệp thì yêu cầu tải trọng lớn để đáp việc vận chuyển nặng. Nếu có thắc mắc về chất lượng và thi công thì bạn nên hỏi trực tiếp nhân viên.

 

Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà có đa dạng loại thang máy

Bước 3: Báo giá

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thang máy với đa dạng kiểu dáng và chất liệu. Bên đơn vị lắp đặt thang máy sẽ cho bạn sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

Bước 4: Thống nhất và khảo sát công trình

Sau khi thỏa thuận xong, nhân viên kỹ thuật sẽ đến trực tiếp công trình để đo đạc, khảo sát tình hình. Tùy theo tình trạng và yêu cầu của khách hàng mà giá thi công sẽ chênh lệch.

Bước 5: Ký hợp đồng và Thi công

Hợp đồng được ký hoàn tất thì đơn vị lắp đặt thang máy sẽ tiến hành thi công. Mọi công việc sẽ được thực hiện theo thỏa thuận. Đảm bảo an toàn lao động và chất lượng của công trình. 

Quá trình được thực hiện bởi những người có chuyên môn vì đòi hỏi sự am hiểu về kết cấu và vận hành của sản phẩm. Sự chính xác và tính tỉ mỉ rất cần thiết ở đội ngũ làm việc, đảm bảo tiến độ của công trình.

Bước 6: Nghiệm thu công trình

Công trình sau khi bàn giao phải hoạt động bình thường, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra các chức năng phải vận hành tốt và không bị các lỗi về kỹ thuật. 

Sau khi thi công phải bàn giao công trình đạt chuẩn, an toàn cho khách hàng

Sau khi thi công phải bàn giao công trình đạt chuẩn, an toàn cho khách hàng

Những yêu cầu trong quá trình lắp đặt thang máy

Một số yêu cầu khi lắp đặt thang máy để đảm bảo an toàn về con người, tài sản và chất lượng thi công như:

  • Cửa hố thang máy phải được che chắn kín và chắc chắn trong quá trình thi công.
  • Giếng thang phải được bố trí đủ ánh sáng trong quá trình thi công.
  • Các thao tác trong quá trình thi công phải được thực hiện đúng về tiêu chuẩn kỹ thuật như hàn điện, nâng kéo vật nặng (không được làm tắt dễ gây nguy hiểm cho người khác cũng như bản thân mình và thiết bị).
  • Tuyệt đối phải mang các thiết bị an toàn, mũ quần áo bảo hộ, dây an toàn trong quá trình làm việc.
  • Cáp an toàn phải được thả dọc hố thang và sử dụng trong suốt quá trình thi công.
  • Tuyệt đối tuân thủ nội quy an toàn tại công trình làm việc.
  • Trong quá trình thi công, các tổ trưởng phải kiểm tra, thực hiện tốt các yêu cầu về an toàn lao động.

Lắp đặt thang máy đòi hỏi những người thực hiện có chuyên môn trong ngành

Lắp đặt thang máy đòi hỏi những người thực hiện có chuyên môn trong ngành

Tiêu chí lựa chọn dịch vụ lắp đặt thang máy 

Tư vấn tận tình – hữu ích

Thang máy là vật dụng có nhiều thông số kỹ thuật và đòi hỏi chuyên môn cao. Vì thế khi lựa chọn công ty lắp đặt, nhân viên cần tư vấn rõ ràng, cụ thể thì khách hàng mới có thể hiểu và lựa chọn loại phù hợp. Đây cũng là yếu tố cần thiết để chọn lựa đơn vị thi công lắp đặt thang máy.

Tiết kiệm điện

Tiêu chí thứ 2 cần cân nhắc khi chọn dịch vụ này là sản phẩm phải thân thiện với môi trường và tiết kiệm điện. Những công ty phân phối sản phẩm có tính ưu việt này sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng. 

Chi phí hợp lý

Lắp đặt thang máy tốn nhiều chi phí vì thế những đơn vị thi công có giá cạnh tranh sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo chất lượng tốt, bạn nên kết hợp với uy tín trên thương trường để chọn ra công ty hợp lý.

Cấu tạo chi tiết đạt chất lượng

Ngoài yêu cầu về tiết kiệm điện, thì cấu tạo của sản phẩm phải đạt các yêu cầu về chất lượng cao và độ chuẩn xác cao. Ứng theo từng dòng sản phẩm sẽ có các quy định về tiêu chuẩn của nhà nước. 

Cấu tạo của thang máy đạt chuẩn chất lượng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng

Cấu tạo của thang máy đạt chuẩn chất lượng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng

Quy trình nhanh chóng, dễ dàng

Lắp đặt thang máy gồm nhiều giai đoạn và bước tiến hành, bạn nên lựa chọn những công ty làm việc nhanh chóng. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian và công sức của bạn cho công trình. Đầy đủ các thủ tục, giấy tờ cần thiết để nhanh chóng bàn giao công trình.

Chế độ bảo dưỡng bảo trì 

Sau khi lắp đặt thang máy, cần có chế độ bảo dưỡng bảo trì sản phẩm. Những công ty uy tín sẽ có chế độ này, giúp cho việc hoạt động của thang máy được diễn ra tốt và an toàn. Ngoài ra, nếu chẳng may có sự cố cũng khắc phục kịp thời.

Cần có dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm nhằm trường hợp hư hỏng sau thời gian sử dụng các linh kiện

Cần có dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm nhằm trường hợp hư hỏng sau thời gian sử dụng các linh kiện

Công ty VKCONS là đơn vị lắp đặt thang máy uy tín và chuyên nghiệp tại TP Hồ Chí Minh. Tại đây cung cấp những sản phẩm chất lượng và thi công lắp đặt thang máy nhanh chóng. Chi phí cạnh tranh và có dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng thường niên.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt thang máy xin hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty xây dựng VKCONS:

Địa chỉ: 62/48 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp HCM

Điện thoại: 0931.411.459

Email: Vinhkhuongconstruction@gmail.com

Website: https://vkcons.vn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
MIỄN PHÍ Tư vấn từ chuyên gia.

Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Quý khách nhấn nút Gửi thông tin dự án
Scroll to Top