NHỮNG LƯU Ý KHI KÝ HỢP ĐỒNG XÂY DỰNG NHÀ Ở QUẬN 2

Danh mục bài viết

Trước mỗi công trình được xây dựng, gia chủ cần phải tìm đơn vị thi công. Dù xây dựng trọn gói hay từng phần đều cần phải có hợp đồng xây dựng nhà ở. Đây là thủ tục cần thiết để đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công. Hôm nay, VKCONS sẽ giới thiệu với các bạn những điều cần lưu ý khi ký kết hợp đồng xây dựng nhà ở nhé.

Hợp đồng xây dựng nhà ở là gì?

Hợp đồng xây dựng nhà ở là văn bản ký kết giữa bên chủ đầu tư và nhà thầu thi công. Bên cạnh những nội dung cơ bản của hợp đồng thì nó còn chứa đựng các phần thiên về lĩnh vực xây dựng. Đây là lĩnh vực bắt buộc khi ký kết phải am hiểu tường tận để tránh những vấn đề này sinh.

Hợp đồng xây dựng nhà ở liên quan đến chất lượng, giả cả và thời gian xây dựng căn nhà

Hợp đồng xây dựng nhà ở liên quan đến chất lượng, giả cả và thời gian xây dựng căn nhà

Vì có nội dung đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về ngành xây dựng, bạn cần lưu ý cân nhắc những điều khoản cẩn thận. Bạn có thể tham khảo các mẫu hợp đồng xây dựng để hiểu rõ thêm. Tại VKCONS bạn sẽ được nhân viên giải thích từng khoản và thể hiện rõ ràng nội dung để dễ dàng nắm bắt hơn.

Vấn đề cần quan tâm khi ký hợp đồng xây dựng nhà ở

Hợp đồng xây dựng nhà ở được ký kết để tạo ràng buộc giữa chủ đầu tư và đơn vị thi công, đảm bảo 2 bên có trách nhiệm với công trình. Đặc biệt với những khu vực trung tâm thành phố như quận 2, cần có nhiều vấn đề cần xem xét. Điều này giúp công trình diễn ra nhanh chóng và tốt đẹp nhất. Đặc biệt 

Nội dung hợp đồng

Hai bên phải xác định được nội dung hợp đồng, tức là các phạm vi công việc, quyền hạn để hai bên thực thi đúng như những điều lệ trong hợp đồng. Đồng thời, trước khi ký kết hợp đồng thi công nhà, hai bên bện phải thảo luận, soạn ra nội dung cụ thể hợp đồng để tránh những rủi ro xảy ra trong quá trình thực hiện. Vậy nên nội dung của hợp đồng là vấn đề quan trọng, cần được quan tâm đặc biệt.

Cần xem xét kỹ nội dung hợp đồng trước khi ký để đảm bảo quyền lợi cho bản thân

Nghiệm thu công trình xây dựng

Giai đoạn nghiệm thu công trình để đảm bảo công trình thi công đảm bảo các tiêu chí sau đây:

+ Chất lượng và tiêu chuẩn công trình, các hạng mục hoặc công việc đã được hoàn thành đúng theo hợp đồng.

+ Đối tượng nghiệm thu và người chịu trách nhiệm nghiệm thu. Công việc nghiệm thu được xem là đánh giá chủ đầu tư, nhà thầu, bên tư vấn,.. kiểm tra xem có sửa chữa bất kỳ hạng mục nào không?

Thời hạn liên quan đến công việc

Trong hợp đồng phải quy định rõ các điều khoản về thời gian thi công để đảm bảo quá trình xây dựng, tránh được những gián đoạn trong quá trình thi công. Đồng thời, lưu ý đến nghĩa vụ và thời hạn của các nhà thầu thi công để tránh ảnh hưởng đến thời gian thi công, những yếu tố cần lưu ý như:

+ Thời hạn hoàn thành công việc

+ Lưu ý đối với các thông báo yêu cầu của các bên

Thời gian bàn giao nhà phải đảm bảo đúng tiến độ và đúng như thỏa thuận trong hợp đồng

Thời gian bàn giao nhà phải đảm bảo đúng tiến độ và đúng như thỏa thuận trong hợp đồng

Bảo lãnh, thanh toán

Nghĩa vụ bảo lãnh của nhà thầu để đảm bảo cho việc thanh toán và bảo hành công trình. Việc bảo lãnh này nên thiết lập liên quan mật thiết đến các điều khoản thanh toán, điều khoản thực hiện công việc và điều khoản bảo hành công trình, công việc.

Cách lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Để thực hiện được hợp đồng xây dựng nhà ở, trước tiên bạn cần phải tìm kiếm đơn vị thi công uy tín. Đảm bảo hồ sơ năng lực công ty xây dựng tốt và có trách nhiệm với nghề. Chia sẻ với bạn kinh nghiệm để chọn một công ty xây dựng tốt tại quận 2 thành phố Hồ Chí Minh.

Vấn đề pháp lý của công ty

Điều đầu tiên trước khi cân nhắc lựa chọn một công ty xây dựng không phải đơn giá nhân công mà là những thông tin cơ bản về công ty như: Thời gian hoạt động, ngành nghề kinh doanh, tư cách pháp nhân, địa chỉ liên hệ, văn phòng công ty,…

Đặc biệt, quan trọng hơn chính là giá trị pháp lý của công ty đó: đăng ký kinh doanh, có địa chỉ rõ ràng, chịu sự quản lý của nhà nước. Khi ký kết hợp đồng xây dựng nhà ở nếu có sự cố bạn sẽ được pháp luật bảo trợ.

Nên chọn công ty có pháp lý tốt để đảm bảo an toàn khi ký kết hợp đồng

Nên chọn công ty có pháp lý tốt để đảm bảo an toàn khi ký kết hợp đồng

Kinh nghiệm và trình độ

Một điều hiển nhiên để tìm hiểu khi lựa chọn nhà thầu xây dựng chính là kinh nghiệm – trình độ của nhà thầu đó.  Đơn vị thi công  uy tín cần phải có trình độ chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng, kinh nghiệm thực tế ở công trường nhiều năm.

Ngoài ra cần có đội ngũ chỉ huy công trình giỏi, đội thợ tay nghề cao, đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm. Bạn có thể kiểm chứng điều này qua những công trình đã từng được thực hiện trước đây hoặc xem hồ sơ năng lực của công ty xây dựng.

Dịch vụ cung cấp

Bạn cần tìm hiểu những dịch vụ mà nhà thầu đem đến cho khách hàng là gì. Hiện nay các nhà thầu xây dựng thường đưa ra các gói dịch vụ như thiết kế nhà, đơn giá nhân công xây dựng nhà, dịch vụ giám sát thi công hoặc xây dựng trọn gói tất cả các dịch vụ riêng lẻ trên.

Dịch vụ tốt sẽ làm hài lòng và đáp ứng các nhu cầu của khách hàng

Giá cả

Tiêu chí xem xét về giá cả của một nhà thầu xây dựng uy tín không phải nằm ở giá thấp hay giá cao. Bạn hãy nhớ rằng một dịch vụ đáng giá sẽ có mức chi phí xứng đáng, khi đơn giá nhân công xây dựng quá thấp chứng tỏ nhà thầu xây dựng có vấn đề, chính vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ.

Chính vì vậy khi so sánh giá các thầu bạn đừng nhìn vào số liệu giá trên m2 của nhà thầu, hãy xem xét mức giá cả theo từng dịch vụ mà nhà thầu cung cấp. Nếu bạn ở khu vực quận 2 thì nên chọn công ty ở địa bàn lân cận, họ có thể hiểu rõ yêu cầu của nơi này và giảm thiểu chi phí vận hành.

Những cam kết

Cam kết mà nhà thầu đưa ra chính là một chiếc vé đảm bảo cho bạn và những cam kết này luôn được đảm bảo thông qua hợp đồng xây dựng nhà ở. Điều này còn chứng tỏ năng lực thực sự của công ty xây dựng.

Không bán thầu: Công trình nhà ở sẽ do trực tiếp công ty nhà thầu mà bạn lựa chọn thi công, không sang nhượng hoặc bán thầu cho đơn vị khác. 

Công ty gồm đội ngũ những người có tay nghề cao và kinh nghiệm trong nghề xây dựng

Cam kết thể hiện được năng lực của công ty xây dựng có uy tín và chuyên nghiệp

Nhà thầu xây dựng luôn minh bạch trong báo giá vật tư, sử dụng vật tư sao cho công trình chắc chắn nhưng vẫn tiết kiệm cho gia chủ.

Chịu trách nhiệm về các việc liên quan đến cộng đồng như môi trường, tiếng ồn,… và bảo hiểm cho công nhân làm việc tại công trường.

Chế độ bảo hành: Nhà thầu xây dựng phải đưa ra cam kết bảo hành sau xây dựng cho khách hàng.

Công ty xây dựng VKCONS

VKCONS chia sẻ với bạn những vấn đề cần lưu ý trước khi ký kết hợp đồng xây dựng nhà ở. Đây là kinh nghiệm sau nhiều năm trong nghề, mong rằng những kiến thức trên đây sẽ giúp các bạn có những thông tin hữu ích, phục vụ cho những nhu cầu của mình.

Chúng tôi là công ty xây dựng với các lĩnh vực chính gồm: thiết kế và xây dựng công trình; cải tạo và sửa chữa công trình; bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà. VKCONS luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất để giúp cho bạn có không gian sống đáng mơ ước.

Thấu hiểu và cảm thông cho những phiền muộn, lo lắng khi xây dựng nhà của quý khách. VKCONS rất mong muốn chia sẻ bớt nỗi lo, chúng tôi có dịch vụ xây dựng trọn gói và riêng lẻ từng hạng mục. Quý khách có thể yên tâm và tin tưởng vào năng lực của chúng tôi.

Liên hệ với VKCONS để được tư vấn rõ hơn về các dịch vụ bằng cách thức:

Hotline: 0931.411.459

Website: https://vkcons.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/congtyxaydungvinhkhuong

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
MIỄN PHÍ Tư vấn từ chuyên gia.

Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Quý khách nhấn nút Gửi thông tin dự án
Scroll to Top