Danh mục bài viết

Bảo trì tòa nhà văn phòng luôn là bài toán cần quan tâm hàng đầu của nhiều tòa nhà hiện nay. Trong đó tòa nhà nếu được bảo trì tốt không chỉ gia tăng giá trị tòa nhà mà còn nâng cao chất lượng cũng như uy tín của chủ đầu tư. Cùng tìm hiểu về tính thiết yếu của dịch vụ bảo trì tòa nhà văn phòng với VKCONS.

Bảo trì tòa nhà văn phòng là gì?

Bảo trì tòa nhà văn phòng là hoạt động giám sát, sửa chữa các thiết bị bên trong tòa nhà văn phòng theo định kỳ. Nếu không có hoạt động bảo trì, các thiết bị này dễ gặp sự cố hỏng hóc hoặc không đạt được hiệu năng tốt nhất.

Bảo trì tòa nhà văn phòng thường xuyên sẽ giúp đảm bảo an toàn cho hoạt động của hệ thống

Hoạt động bảo trì tòa nhà văn phòng cần được tiến hành thường xuyên, định kỳ để việc vận hành tòa nhà được hiệu quả nhất. Điều này nhằm đảm bảo không gây gián đoạn trong việc sinh hoạt và làm việc của khách hàng, tránh mọi nguy hiểm có thể xảy ra.

Mặc dù việc bảo trì, bảo hành văn phòng là rất cần thiết nhưng đây là hoạt động đòi hỏi tính chuyên môn cao, cũng như có mức độ rủi ro nhất định. Do đó, chủ đầu tư thường lựa chọn thuê các đơn vị bên ngoài để thực hiện.

Tại sao phải bảo trì tòa nhà văn phòng

Bảo trì tòa nhà văn phòng có vai trò rất quan trọng đối với quá trình vận hành, sử dụng tòa nhà. Những lỗi kỹ thuật được phát hiện sớm và kịp thời khắc phục sẽ đảm bảo sự hoạt động ổn định của cả hệ thống. Ngoài ra cũng an toàn và đảm bảo nhu cầu cho người thuê văn phòng tại đây.

Mang lại tính thẩm mỹ cho tòa nhà

Việc bảo trì hệ thống kỹ thuật của tòa nhà sẽ vệ sinh và kiểm tra các thiết bị trong tòa nhà. Trong quá trình, các kỹ thuật viên sẽ sắp xếp và cải thiện những hạng mục chưa đẹp. Tổng thể hệ thống tòa nhà sẽ được thẩm mỹ và đẹp mắt hơn.

Việc bảo trì sẽ vệ sinh và kiểm tra khả năng hoạt động các thiết bị trong tòa nhà

Việc bảo trì sẽ vệ sinh và kiểm tra khả năng hoạt động các thiết bị trong tòa nhà

Hoạt động diễn ra liên tục linh hoạt

Vấn đề bảo trì sửa chữa hệ thống kỹ thuật trong văn phòng là rất quan trọng. Chẳng hạn, nếu xảy ra bất cứ vấn đề gì về điện thì mọi hoạt động công việc trong văn phòng đều phải dừng lại. Doanh nghiệp có lẽ sẽ nhận được hậu quả khá lớn nếu như công việc bị trì trệ.

An toàn cho nhân viên tại văn phòng

Khi làm việc trong văn phòng rất dễ dàng xảy ra các vấn đề về điện, cháy nổ, hay an ninh. Việc sử dụng dịch vụ bảo trì tòa nhà văn phòng sẽ kiểm tra chức năng và sự an toàn của cả hệ thống. Hạn chế các rủi ro trong tòa nhà và mang đến sự an toàn cho nhân viên các công ty thuê văn phòng.

Tiết kiệm được thời gian và chi phí

Rất nhiều doanh nghiệp xem nhẹ việc bảo trì tòa nhà văn phòng định kỳ. Đến khi văn phòng  xảy ra vấn đề gì thì mới đi tìm đơn vị sửa chữa lúc đấy doanh nghiệp sẽ tốn vô số thời gian cũng như chi phí. Ngoài ra, việc tạm dừng hoạt động công ty để sửa chữa cũng thiệt hại về kinh tế.

Kiểm tra hoạt động của kỹ thuật sẽ tiết kiệm chi phí sửa chữa và thay thế khi hư hỏng

Kiểm tra hoạt động của kỹ thuật sẽ tiết kiệm chi phí sửa chữa và thay thế khi hư hỏng

Những hình thức bảo trì tòa nhà văn phòng

Hoạt động bảo trì tòa nhà văn phòng  nhằm mục đích kiểm tra, phát hiện và sửa chữa kịp thời những vấn đề, sự cố. Các hạng mục cần bảo trì liên quan đến hệ thống điện, nước, phòng cháy chữa cháy, an ninh ,… Giúp mọi hoạt động của tòa nhà luôn được diễn ra linh hoạt, liên tục, tránh những rủi ro.

Có 5 hình thức bảo trì tòa nhà văn phòng chính gồm:

Bảo trì thường xuyên

Đây là hình thức bảo trì quan trọng nhất nhưng hay bị các đơn vị đầu tư bỏ qua, lơ là nhất bởi nó đòi hỏi thực hiện thường xuyên, liên tục theo định kỳ hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng. Theo đó, tất cả các hạng mục kỹ thuật, công trình đều được bảo trì, vệ sinh sạch sẽ.

Bảo dưỡng ngăn ngừa rủi ro

Việc bảo dưỡng này nhằm phát hiện ra các nguy cơ tiềm ẩn trong tòa nhà để sớm có hướng khắc phục kịp thời. Đó có thể là việc thay bộ lọc không khí, kiểm tra hệ thống bơm nước, kiểm tra hệ thống báo động, PCCC…

Việc bảo dưỡng này nhằm phát hiện ra các nguy cơ tiềm ẩn trong tòa nhà

Việc bảo dưỡng này nhằm phát hiện ra các nguy cơ tiềm ẩn trong tòa nhà

Bảo trì sửa chữa

Hình thức bảo trì này nhằm khắc phục nhanh chóng những lỗi phát sinh trong hệ thống kỹ thuật. Công tác bảo trì tòa nhà văn phòng sẽ nắm bắt được tình trạng của vật dụng để quyết định sửa hoặc thay thế.

Bảo trì thẩm mỹ

Đây là loại hình bảo trì thường được tiến hành trong quá trình chuẩn bị đón cư dân đến sinh sống. Nó bao gồm các hoạt động như lắp đặt các thiết bị chiếu sáng, làm mát, cấp thoát nước,…

Bảo trì trì hoãn

Trong trường hợp đơn vị đầu tư không có đủ ngân sách thì việc tạm thời ngừng bảo trì tòa nhà văn phòng trong một thời gian ngắn là điều cần thiết. Điều này giúp cho chủ đầu tư có thêm thời gian để bổ sung ngân sách mà vẫn có thể kiểm soát được những rủi ro có thể xảy ra.

VKCONS là đơn vị bảo trì tòa nhà văn phòng uy tín, chuyên nghiệp

VKCONS là đơn vị bảo trì tòa nhà văn phòng uy tín, chuyên nghiệp

Công ty bảo trì tòa nhà văn phòng VKCONS

Dịch vụ bảo trì tòa nhà văn phòng sẽ mang đến sự an toàn, tiện nghi và tiết kiệm chi phí cho các đơn vị vận hành. Trong môi trường có hệ thống kỹ thuật nhiều và phức tạp, công tác bảo trì tòa nhà văn phòng rất cần thiết và quan trọng.

VKCONS thấu hiểu sự lo lắng khi cho thuê văn phòng ở các tòa nhà. Chúng tôi sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn và hiệu quả làm việc cho các công ty. Hạn chế tối đa những sự cố tại tòa nhà.

Công tác bảo trì tòa nhà văn phòng được diễn ra định kỳ sẽ nâng cao chất lượng và uy tín của chủ đầu tư. Giúp giá trị cho thuê cũng như tạo sự an tâm cho những doanh nghiệp.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ của VKCONS, vui lòng liên hệ:

Công ty xây dựng Vĩnh Khương

Địa chỉ: 62/48 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp HCM

Điện thoại: 0931.411.459

Email: Vinhkhuongconstruction@gmail.com

Website: https://vkcons.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/congtyxaydungvinhkhuong

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
MIỄN PHÍ Tư vấn từ chuyên gia.

Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Quý khách nhấn nút Gửi thông tin dự án
Scroll to Top