Danh mục bài viết

Hiện nay, các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại và đặt biệt là các chung cư đang có xu hướng xây cao. Có thể thấy nhiều công trình quy mô lớn và chọc trời tại các đô thị. Trong đó, không thể bỏ qua tòa nhà Landmark 81 cao nhất Việt Nam với 81 tầng. Vậy bạn có biết về dịch vụ chống thấm tòa nhà Landmark 81 như thế nào chưa? 

Giới thiệu về công trình Landmark 81

Tòa nhà The Landmark81 có độ cao 461m, gồm 81 tầng được xây dựng tại vị trí trung tâm của khu đô thị Vinhomes Central Park. Tòa nhà này mang điểm nhấn táo bạo cho toàn bộ dự án trung tâm của Vinhomes Central Park – một trong những khu đô thị hiện đại và sang trọng bậc nhất Việt Nam.

Tòa nhà cao nhất nước ta được thiết kế và xây dựng bởi người Việt Nam

Tòa nhà cao nhất nước ta được thiết kế và xây dựng bởi người Việt Nam

Landmark 81 không chỉ phá kỷ lục về chiều cao mà còn đột phá các kỷ lục khác như tầng quan sát cao nhất Việt Nam, căn hộ cao nhất Việt Nam và nhà hàng, quán bar cao nhất Đông Nam Á. Hệ thống khoảng 900 căn hộ dịch vụ cao cấp Vinhomes và căn hộ Thương mại Officetel cao cấp.

Đây là công trình phức hợp có tổng diện tích sàn xây dựng 141.000m2. Bao gồm các không gian chức năng như: khách sạn; căn hộ dịch vụ; căn hộ thương mại Officetel; trung tâm mua sắm và các nhà hàng, bar, tầng quan sát….

Vấn đề về dịch vụ chống thấm tòa nhà Landmark 81

Trong các nhà cao tầng, vấn đề chống thấm vô cùng quan trọng, cần phải chú trọng từ khâu xây dựng. Đảm bảo cho cho cả tòa nhà được kiên cố và không bị nước mưa làm ảnh hưởng đến tuổi thọ, kết cấu của công trình. Từ đó mới nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng nơi đây.

Dịch vụ chống thấm tòa nhà Landmark 81 cần đảm bảo bê tông cốt thép không bị ăn mòn. Do vậy, tổng thể tòa nhà cần sử dụng những biện pháp phù hợp với chiều cao và điều kiện môi trường. Nếu chống thấm không kỹ, khi trời mưa có thể chảy vào bên trong tòa nhà. Hoặc tầng hầm bị nước bên ngoài tràn vào rất mất thẩm mỹ.

Đòi hỏi dịch vụ chống thấm tòa nhà Landmark 81 vừa thẩm mỹ vừa đảm bảo tuổi thọ cao

Đòi hỏi dịch vụ chống thấm tòa nhà Landmark 81 vừa thẩm mỹ vừa đảm bảo tuổi thọ cao

Thực tế, rất nhiều tòa nhà cao tầng không được trau chuốt phần chống thấm. Việc cải tạo tình trạng này vô cùng tốn kém và khó giải quyết dứt điểm. Với dịch vụ chống thấm tòa nhà Landmark 81 cũng cần chú trọng ngay từ ban đầu để tuổi thọ của công trình được diễn ra tốt nhất.

Nguyên lý dịch vụ chống thấm 

Dịch vụ chống thấm tòa nhà Landmark 81 dựa trên những nguyên lý sau:

– Nâng cao khả năng chống thấm của kết cấu bê tông cốt thép đáy và tường t bằng bê tông chống thấm;

– Chống thấm bổ sung phía ngoài tầng bằng các vật liệu đàn hồi, tấm chống thấm đúc sẵn;

Nâng cao khả năng chống thấm của bê tông 

Biện pháp này cần xét đến đầu tiên khi thiết kế chống thấm các tầng kết cấu bê tông cốt thép. Nâng cao khả năng chống thấm của bê tông tầng hầm bằng việc sử dụng phụ gia. Với dịch vụ chống thấm tòa nhà Landmark 81 đòi hỏi phụ gia khoáng hoạt tính siêu mịn, không chỉ chống thấm hữu hiệu mà còn bảo vệ cho bê tông khỏi gỉ. 

Quá trình đổ bê tông cần thêm phụ gia khoáng hoạt tính siêu mịn để tăng khả năng chống thấm

Quá trình đổ bê tông cần thêm phụ gia khoáng hoạt tính siêu mịn để tăng khả năng chống thấm

Điều này sẽ giúp nâng cao độ lâu bền của công trình dịch vụ chống thấm tòa nhà Landmark 81. Nhiều đơn vị thi công thường bỏ qua tính chất của bê tông mà chỉ quan tâm độ chịu nén tối thiểu. Trong khi đó, độ bền lâu của bê tông lại phụ thuộc rất nhiều vào độ rỗng và phân bố lỗ rỗng theo đường kính. 

Phụ gia khoáng hoạt tính microsilica như silicafume hoặc tro trấu khi được đưa vào thành phần bê tông sẽ làm giảm đáng kể tổng độ rỗng. Đặt biệt là lỗ rỗng mao dẫn các lỗ rỗng có đường kính lớn hơn 10-4mm. Để đạt được điều này, thành phần bê tông chống thấm cần được thiết kế bởi cơ quan thiết kế chuyên ngành.

Khi lựa chọn cấp chống thấm của bê tông dùng thi công tường và đáy tầng hầm cần lưu ý đến chiều dày và chiều cao mực nước ngầm. Mối liên hệ giữa các chi tiết này sẽ gia tăng chất lượng của dịch vụ chống thấm tòa nhà Landmark 81. 

Chống thấm bổ sung

Trong trường hợp việc nâng cao khả năng chống thấm của bê tông kết cấu chưa đáp ứng được yêu cầu về mức độ chống thấm. Hệ số an toàn hay tính kinh tế của giải pháp có thể xem xét các biện pháp chống thấm bổ sung. 

Dịch vụ chống thấm tòa nhà Landmark 81 cần tỉ mỉ nhưng nhanh chóng 

Dịch vụ chống thấm tòa nhà Landmark 81 cần tỉ mỉ nhưng nhanh chóng 

Đó là các giải pháp kỹ thuật nhằm bao bọc toàn bộ phía ngoài kết cấu bê tông cốt thép bằng các tấm chống thấm đúc sẵn hoặc các màng chống thấm đàn hồi. Tăng khả năng hiệu quả của dịch vụ chống thấm tòa nhà Landmark 81.

Trong quá trình thiết kế và thi công cũng cần đặc biệt chú ý tới các giải pháp kỹ thuật và các biện pháp thi công. Nhằm nâng cao khả năng chống thấm của các vị trí như mối nối thi công mạch ngừng, lỗ bu lông, đường ống kỹ thuật xuyên qua tường và đáy tầng hầm.

Công nghệ chống thấm tòa nhà cao tầng

 Thiết kế chống thấm

Cho tới nay, các biện pháp chống thấm thường được chỉ định bởi thiết kế kiến trúc hoặc thiết kế kết cấu. Thiết kế chống thấm thường được gói gọn trong một vài dòng chỉ dẫn chung. Chính vì vậy khi có tác động của nước ngầm thì các công trình đều bị thấm nước, đặc biệt là tầng hầm nhà cao tầng. 

Việc thiết kế chống thấm cần được coi như là phần riêng biệt không thể thiếu đối với các công trình có phần ngầm. Đây là chi tiết không thể thiếu trong dịch vụ chống thấm tòa nhà Landmark 81 để tăng tuổi thọ cũng như chất lượng công trình.

Thiết kế chống thấm cần chi tiết và linh hoạt theo điều kiện công trình

Thiết kế chống thấm cần chi tiết và linh hoạt theo điều kiện công trình

Xác định các căn cứ thiết kế chống thấm

– Các thông số về địa chất khu vực xây dựng, mực nước ngầm, khả năng xâm thực của nước ngầm…

– Các yêu cầu kỹ thuật của công trình như: tính chất sử dụng, độ sâu của tầng hầm, độ cao của tòa nhà,niên hạn sử dụng…

– Bản vẽ kiến trúc, kết cấu và hệ thống kỹ thuật của tòa nhà.

Các tài liệu trên làm cơ sở cho việc lựa chọn phương án chống thấm cũng như vật liệu sử dụng cho dịch vụ chống thấm tòa nhà Landmark 81. Đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi và hiệu quả nhất.

Chọn cấp chống thấm của bê tông

Căn cứ vào cấu tạo của kết cấu bê tông đáy tường, các thông số về mực nước của công trình. Chọn cấp chống thấm của bê tông phù hợp và thiết kế các lớp chống thấm bổ sung. 

Các lớp chống thấm bổ sung thường được cấu tạo từ các tấm chống thấm đúc sẵn, các màng đàn hồi từ các loại keo, các chất kết tinh trong bê tông sau khi được phun vào hoặc từ đất sét đầm chặt.Trong thiết kế cần quy định các yêu cầu kỹ thuật đối với hỗn hợp bê tông và bê tông chống thấm, các vật liệu chống thấm đặc chủng.

Khả năng chống thấm của bê tông theo bảng thống kê

Khả năng chống thấm của bê tông theo bảng thống kê

Thi công bê tông chống thấm

Thi công bê tông chống thấm cần tuân thủ theo các quy định trong TCVN 4453-1995 “Kết cấu bê tông và BTCT – Quy phạm thi công và nghiệm thu”. Ngoài ra đối với kết cấu đáy tầng hầm có thể áp dụng đầm lại hoặc sửa lại mặt sau khi đã hoàn thiện. Yêu cầu đơn vị dịch vụ chống thấm tòa nhà Landmark 81 phải có tay nghề cao.

Thời điểm và phương pháp đầm lại được thực hiện cần có những hướng dẫn của các kỹ sư chuyên nghiệp. Bê tông sau khi đầm hoặc đầm lại cần được bảo dưỡng ẩm phù hợp với các quy định trong TCVN 5574-1993” Bê tông nặng – Yêu cầu bảo dưỡng ẩm”. 

Chống thấm cần thực hiện nhiều khâu và kết hợp cùng công tác xây dựng để tăng hiệu quả

Công ty chống thấm tại TPHCM

Công ty VKCONS chuyên dịch vụ chống thấm công trình dân dụng và công nghiệp. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và chống thấm, mang đến hiệu quả và bảo hành chất lượng. 

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ của VKCONS, vui lòng liên hệ:

Công ty xây dựng Vĩnh Khương

Địa chỉ: 62/48 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp HCM

Điện thoại: 0931.411.459

Email: Vinhkhuongconstruction@gmail.com

Website: vkcons.vn

Fanpage: www.facebook.com/congtyxaydungvinhkhuong

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
MIỄN PHÍ Tư vấn từ chuyên gia.

Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Quý khách nhấn nút Gửi thông tin dự án
Scroll to Top