Thi Công Xây Dựng Hạng Mục Hoàn Thiện Thô Dự Án Villa Sala

Danh mục bài viết

Xây nhà là việc vô cùng quan trọng, bởi việc nắm rõ những bí quyết xây dựng nhà ở hiểu được quy trình, hạng mục thi công sẽ giúp bạn phần nào tính toán được thời gian, kiểm soát được chi phí cũng như thủ động trong mọi chuyện. Hiểu được điều đó bài viết dưới giúp gia chủ hiểu Thi Công Xây Dựng là gì, thi công phần thô gồm những gì và tầm quan trọng của nó.

Thi công hoàn thiện thô là gì?

Thi công xây dựng hoàn thiện phần thô được hiểu là phần móng cùng bề ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực ( khung, cột, dầm, sàn bê tông), mái bê tông, cầu thang đá đỏ bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia. Như vậy có thể hiểu phần thô được xem là khung xương sườn của một ngôi nhà.

Công tác chuẩn bị thi công xây dựng hoàn thiện thô
Công tác chuẩn bị thi công xây dựng hoàn thiện thô

Thi công xây dựng phần thô được xem là một yếu tố quan trọng, là tiền đề cho tất cả các quy trình, công đoạn sau này. Thi công phần thô càng tốt, càng chính xác thì phần sau thi công càng nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm chi phí.

Phần thô xây dựng càng tốt, đảm bảo thì quyết định để tuổi thọ của một công trình. Đặc biệt là những công trình ở những vị trí hẻm, ven sông thì việc xây dựng phần thô như móng, nền rất quan trọng.

Xem thêm: VKCONS Đảm Nhận Thực Hiện Dự Án Villa Sala Quận 2 – Đại Quang Minh

Thi công xây dựng phần thô gồm những gì ?

Phần móng: Chuẩn bị mặt bằng, định vị móng, đào đất móng, vận chuyển đất thừa đi đổ, đổ bê tông lót, gia công lắp dựng cốt thép móng, gia công lắp dựng coppha móng đổ bê tông móng. Tiếp đến là các công việc gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cổ cột (nếu có), gia công lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng.

Phần khung: Gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái, công tác lợp mái (nếu có). Công tác xây tường bao che và xây tường ngăn phòng, công tác đi các đường ống âm tường, công tác tô trát tường, cán nền các sàn kể cả sàn mái nếu có.

Video dự án công trình:

VKCONS tự hào là một trong những công ty xây dựng uy tín hàng đầu hiện nay. Không chỉ mạnh về thiết kế kiến trúc, VKCONS còn cung cấp dịch vụ thi công và thiết kế xây dựng đảm bảo chất lượng mang tính thẩm mỹ cao và nhận được sự hài lòng của nhiều khách hàng.

Công ty xây dựng Vĩnh Khương

Địa chỉ: 62/48 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp HCM

Điện thoại: 0931.411.459

Email: Vinhkhuongconstruction@gmail.com

Website: vkcons.vn

Fanpage: www.facebook.com/congtyxaydungvinhkhuong

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
MIỄN PHÍ Tư vấn từ chuyên gia.

Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Quý khách nhấn nút Gửi thông tin dự án
Scroll to Top