TẦM QUAN TRỌNG CỦA BẢO TRÌ TÒA NHÀ CĂN HỘ QUẬN 2

Danh mục bài viết

Dịch vụ bảo trì tòa nhà là chuỗi những hoạt động kiểm tra sửa chữa bên trong và bên ngoài công trình đang hoạt động. Những hạng mục như hệ thống điện nước, hệ thống an ninh, hệ thống phòng cháy chữa cháy, nội thất ngoại thất của tòa nhà. Bảo trì tòa nhà quận 2 là việc làm rất cần thiết nhưng nhiều người vẫn chưa nắm được tầm quan trọng. Cùng VKCONS tìm hiểu về dịch vụ này nhé!

Bảo trì tòa nhà căn hộ quận 2 là gì?

Bảo trì tòa nhà căn hộ quận 2 là chuỗi những hoạt động nằm trong hoạt động quản lý tòa nhà. Được tiến hành thường xuyên đảm bảo tòa nhà quận 2 luôn được vận hành một cách linh hoạt nhất. Đồng thời giảm thiểu tối đa rủi ro cũng như tăng tuổi thọ của thiết bị máy móc cũng như tuổi thọ của tòa nhà.

Bảo trì tòa nhà thường được chia thành 2 lĩnh vực cụ thể như: bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà (hoạt động trang thiết bị) và bảo trì công trình xây dựng tòa nhà. Cả 2 đều rất quan trọng và cần thiết, đặc biệt với những tòa nhà căn hộ quận 2 cần bảo trì thường xuyên và toàn bộ.

Bảo trì tòa nhà là việc làm cần thiết để đảm bảo cho sự an toàn và chất lượng sống của cư dân
Bảo trì tòa nhà là việc làm cần thiết để đảm bảo cho sự an toàn và chất lượng sống của cư dân

Bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà

Bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà là việc kiểm tra định kỳ các hệ thống trang thiết bị máy móc trong tòa nhà. Đảm bảo cho hệ thống kỹ thuật hoạt động bình thường, kịp thời và nhanh chóng xử lý các vấn đề ngay khi có dấu hiệu. Bảo trì tòa nhà căn hộ quận 2 góp phần tăng sự an toàn và tiện nghi cho cư dân.

Bảo trì công trình xây dựng

Bảo trì công trình xây dựng tòa nhà là việc kiểm tra và bảo dưỡng tòa nhà. Kiểm tra độ sụt lún hay vết nứt trên tường, nền móng,… giải quyết nhanh chóng tình trạng xuống cấp. Điều này giúp tòa nhà nâng cao tuổi thọ, ngăn ngừa những rủi ro trong đời sống hằng ngày của cư dân.

Quy trình bảo trì tòa nhà căn hộ quận 2

Để có thể bảo trì tòa nhà căn hộ quận 2 một cách chính xác và chất lượng phải có quy trình cụ thể. Với dịch vụ bảo trì tòa nhà của VKCONS, thực hiện theo 5 bước. Việc có một quy trình bảo trì rõ ràng sẽ giúp các nhân viên bảo trì dễ dàng hơn trong việc thực hiện đầy đủ và chính xác các công việc bảo trì.

Bước 1: Lập danh mục các trang thiết bị máy móc 

Bên phía tòa nhà cần bảo trì sẽ kiểm tra số lượng, chủng loại các trang thiết bị máy móc cần bảo trì. Điều này giúp VKCONS xác định và chuẩn bị dụng cụ cũng như kỹ thuật viên đến bảo trì tòa nhà căn hộ quận 2. 

Bước 2: Khảo sát trực tiếp hiện trạng nhà

Trực tiếp đến kiểm tra tình trạng hoạt động của các trang thiết bị máy móc, tình trạng công trình. Đánh giá chính xác công năng sử dụng, từ đó đánh giá chính xác mức độ cần bảo trì bảo dưỡng.

Công việc này chính là quá trình bảo trì nhận biết được sức khỏe hay dấu hiệu “ốm” của các trang thiết bị máy móc. Ghi chép lại các số liệu cụ thể về tình trạng hiện tại và đề xuất các biện pháp nghiệp vụ xử lý đi kèm.

Việc khảo sát trước khi thực hiện bảo trì tòa nhà căn hộ quận 2 rất cần thiết
Việc khảo sát trước khi thực hiện bảo trì tòa nhà căn hộ quận 2 rất cần thiết

Bước 3: Lên kế hoạch cho việc bảo trì

Tổng hợp và xem xét số liệu ghi chép về tình trạng hiện tại của các trang thiết bị cũng như tòa nhà. Đánh giá mức độ bảo trì, bảo dưỡng đối với từng trang thiết bị cụ thể. Công ty đề xuất các phương pháp bảo trì tòa nhà căn hộ quận 2 cũng như các sản phẩm thay thế.

Sau đó, trình kế hoạch dự trù kinh phí cũng như số liệu cụ thể về trang thiết bị cần sửa đổi, thay thế lên đơn vị chủ đầu tư. Chủ đầu tư sẽ đánh giá và xem xét tính hợp lý, từ đó phê duyệt hồ sơ.

Bước 4: Mua sắm trang thiết bị

Dựa theo bản kế hoạch bảo trì và mua sắm các trang thiết bị đã được phê duyệt. VKCONS tiến hành mua sắm các trang thiết bị cũng như vật dụng chuẩn bị cho công trình bảo trì sắp tới.

Bước 5: Thực hiện công tác bảo trì

VKCONS sẽ tiến hành bảo trì theo kế hoạch đã đề ra, đúng tiến độ và đảm bảo an toàn trong quá trình thi công. Không gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt dân cư khi bảo trì tòa nhà căn hộ quận 2. Cuối cùng,ký kết biên bản bàn giao lại tòa nhà sau khi bảo trì xong cho chủ đầu tư.

Hệ thống trang thiết bị của tòa nhà chung cư rất phức tạp, vì thế cần thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp
Hệ thống trang thiết bị của tòa nhà chung cư rất phức tạp, vì thế cần thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp

Tại sao phải bảo trì tòa nhà căn hộ quận 2?

Nếu nói về bài toán lợi ích kinh tế, việc bảo trì tòa nhà đem lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Trong đó, việc giảm thiểu chi phí trong vấn đề sửa chữa và khắc phục sự cố khi có rủi ro. Ngoài ra, kiểm tra bảo trì thường xuyên sẽ tăng sự an toàn trong đời sống của cư dân cũng như chất lượng công trình.

Khi các vấn đề về mất an toàn xảy ra, rồi chủ đầu tư mới giải quyết thì sẽ mất nhiều chi phí. Chưa kể, lòng tin của dân cư nơi đây cũng suy giảm, họ không yên tâm khi sống ở đây bởi các vấn đề có thể thường trực và xảy đến bất cứ lúc nào.

Còn ngược lại thì sao, nếu quá trình bảo trì bảo dưỡng được diễn ra một cách thường xuyên. Các nguy cơ tiềm ẩn hay các vấn đề đang có dấu hiệu phát sinh đều sẽ được bên bảo dưỡng nhanh chóng nắm bắt, phát hiện và đưa ra các biện pháp xử lý.

Nhìn chung, việc bảo trì tòa nhà căn hộ quận 2 thường xuyên sẽ đem lại cho nhà đầu tư và cả cư dân tại đây. Tăng giá trị cũng như chất lượng của công trình tòa nhà. Với những chung cư thì cần phải chú ý đến vấn đề này hơn vì có nhiều người sinh sống và làm việc tại đây.

Mỗi công trình đều cần phải bảo trì tòa nhà căn hộ quận 2 định kỳ
Mỗi công trình đều cần phải bảo trì tòa nhà căn hộ quận 2 định kỳ

Dịch vụ của công ty xây dựng VKCONS 

VKCONS là công ty xây dựng với các dịch vụ nổi bật gồm: bảo trì tòa nhà trọn gói, thiết kế và thi công xây dựng, cải tạo sửa chữa công trình. Nhận được sự tin tưởng từ những công ty lớn như: tập đoàn Rita Võ, tòa nhà IMMG, công ty HNT, …

Công ty có đội ngũ nhân lực có kinh nghiệm và trách nhiệm làm việc cao. Luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Mỗi công trình do VKCONS thực hiện đều cam kết hài lòng cho khách hàng. Ngoài ra, tiến độ thi công luôn được đảm bảo, như lời cam kết chất lượng.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ của VKCONS, vui lòng liên hệ:

Công ty xây dựng Vĩnh Khương

Địa chỉ: 62/48 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp HCM

Điện thoại: 0931.411.459

Email: Vinhkhuongconstruction@gmail.com

Website: vkcons.vn

Fanpage: www.facebook.com/congtyxaydungvinhkhuong

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
MIỄN PHÍ Tư vấn từ chuyên gia.

Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Quý khách nhấn nút Gửi thông tin dự án
Scroll to Top