CHI TIẾT VỀ DỊCH VỤ BẢO TRÌ TÒA NHÀ TẠI VKCONS

Danh mục bài viết

Thực trạng thị trường bất động sản vẫn còn khó khăn, trì trệ như hiện nay, có không ít đơn vị quản lý bất động sản vì muốn tiết kiệm chi phí đã cắt giảm luôn một số hoạt động liên quan đến dịch vụ bảo trì tòa nhà. Việc làm này cực kỳ nguy hiểm bởi nó có thể dẫn đến những rủi ro không đáng có cho các tòa nhà. Vậy dịch vụ bảo trì tòa nhà có vai trò như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Bảo trì tòa nhà là gì?

Bảo trì tòa nhà là chuỗi những hoạt động nằm trong hoạt động quản lý tòa nhà. Việc này được tiến hành thường xuyên đảm bảo tòa nhà luôn được vận hành một cách linh hoạt nhất. Đồng thời giảm thiểu tối đa rủi ro cho tòa nhà cũng như tăng tuổi thọ của thiết bị máy móc cũng như tuổi thọ của tòa nhà.

Dịch vụ bảo trì nhà chung cư thông thường được chia làm hai hoạt động chính:

 • Bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà: bao gồm việc kiểm tra sửa chữa tất cả hệ thống máy móc thiết bị đang hoạt động trong tòa nhà đảm bảo không làm ảnh hưởng đến mọi hoạt động của tòa nhà.
 • Bảo trì công trình xây dựng: Công trình xây dựng bao gồm mọi công trình liên quan đến tòa nhà như hệ thống tường, sàn, nền móng,… đảm bảo cho tuổi thọ của tòa nhà đồng thời tránh sự xuống cấp của tòa nhà nếu như không được sửa chữa khắc phục kịp thời.

Những hạng mục trong bảo trì hệ thống kỹ thuật 

 • Hệ thống điện.
 • Hệ thống máy phát điện.
 • Hệ thống BCMS, BMS.
 • Hệ thống thang máy.
 • Hệ thống điều hòa không khí và thông gió.
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy.
 • Hệ thống cấp thoát nước.
 • Hệ thống xử lý nước thải.
 • Hệ thống an ninh, hệ thống camera giám sát,…

Bảo trì hệ thống kỹ thuật là công việc diễn ra định kỳ để đảm bảo các thiết bị hoạt động tốt

Bảo trì hệ thống kỹ thuật là công việc diễn ra định kỳ để đảm bảo các thiết bị hoạt động tốt

Những hạng mục bảo trì công trình xây dựng

Với công tác bảo trì tòa nhà phía công trình xây dựng, công ty bảo trì sẽ thực hiện theo tình trạng và nhu cầu của khách hàng. Thông thường những tòa nhà sau một thời gian sử dụng thường xuống cấp, thấm dột. Vì thế bảo trì tòa nhà thường khắc phục các yếu điểm của công trình.

Những công trình không được sửa chữa ngay khi có các dấu hiệu như vết hoen ố, vết chân chim trên tường hoặc nước nhỏ giọt khi mưa lớn rất nguy hiểm. Sự cố thấm dột còn có thể làm hỏng gạch, nứt tường nhà, trần nhà của các công trình. Chứa đầy các nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm rất khó lường.

Việc bảo trì tòa nhà định kỳ sẽ giúp phát hiện sớm những bất thường trong căn nhà. Khi bắt đầu có dấu hiệu thấm dột hay hư hỏng, khắc phục kịp thời sẽ giảm thiểu chi phí và đảm bảo an toàn cho mọi người sinh sống, làm việc trong tòa nhà. 

Trong công tác bảo trì tòa nhà có sửa chữa những hạng mục theo nhu cầu của khách

Trong công tác bảo trì tòa nhà có sửa chữa những hạng mục theo nhu cầu của khách

Những lưu ý khi chọn đơn vị bảo trì tòa nhà

Hiện nay, không phải tòa nhà nào cũng có sẵn cho mình một đội ngũ bảo trì chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, vững chuyên môn nghiệp vụ. Bên cạnh đó, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này nhưng phần lớn là do tư nhân tự lập ra, không có chuyên môn cũng như kinh nghiệm.

Sử dụng dịch vụ bảo trì tòa nhà của đơn vị không uy tín, các vấn đề trong tòa nhà sẽ không được kiểm tra và khắc phục tốt nhất. Vì thế không đảm bảo an toàn cho mọi người và giảm tuổi thọ của các thiết bị.

Vì thế bạn cần lựa chọn những công ty có dịch vụ bảo trì tòa nhà với những tiêu chí sau:

Sự uy tín và thương hiệu

Những đơn vị thi công có uy tín trong lĩnh vực, thực hiện bảo trì cho những tòa nhà lớn. Mang đến cho bạn dịch vụ tốt và chất lượng hơn những công trình nhỏ, lẻ. Công ty bảo trì VKCONS là một trong những lựa chọn tốt nhất cho dịch vụ bảo trì tòa nhà.

Những tòa nhà cần được bảo trì bởi những đội có chuyên môn trong lĩnh vực

Những tòa nhà cần được bảo trì bởi những đội có chuyên môn trong lĩnh vực

Nhân viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Những hạng mục trong tòa nhà đều cần những người có tay nghề, đảm bảo kiểm tra đầy đủ những trang thiết bị ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống. Vì thế trình độ chuyên môn trong lĩnh vực bảo trì tòa nhà của những kỹ thuật viên là rất cần thiết.

Bảo trì, sửa chữa nhanh chóng hiệu quả

Công tác bảo trì thực hiện định kỳ, để kiểm tra cần dừng hoạt động để đảm bảo an toàn trong quá trình. Tuy nhiên, điều này có thể làm ảnh hưởng đến công việc và hoạt động của tòa nhà. Đặc biệt là những công trình tòa nhà văn phòng, khách sạn hay nhà xưởng.

Vì thế mọi công tác cần diễn ra nhanh chóng nhưng có hiệu quả tốt. Với những hạng mục cần sửa chữa hay chống thấm thì hạn chế tiếng ồn và bụi để không làm phiền cư dân.

Chi phí minh bạch, rõ ràng

Dù công việc đòi hỏi chuyên môn và năng lực tốt nhưng chi phí cũng cần hợp lý. Những công ty có giá quá rẻ không phải là lựa chọn tốt nhất vì không đảm bảo năng lực. Tuy nhiên, chi phí bỏ ra cần đúng và phù hợp với hiệu quả công việc mà dịch vụ mang lại. Ngoài ra, các hạng mục thay thế hay sửa chữa cần minh bạch, chi tiết.

VKCONS là công ty bảo trì có dịch vụ tốt và giá thành rẻ trong thị trường

VKCONS là công ty bảo trì có dịch vụ tốt và giá thành rẻ trong thị trường

Công ty bảo trì tòa nhà VKCONS

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế, xây dựng và bảo trì tòa nhà, VKCONS mang đến dịch vụ tốt nhất. Đội ngũ nhân lực của VKCONS đáp ứng các tiêu chuẩn về chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng và bảo trì tòa nhà.

VKCONS – Đồng hành cùng mái ấm Việt

Quý khách có thể an tâm sử dụng dịch vụ bảo trì tòa nhà tại công ty. VKCONS cam kết đúng tiến độ, đúng chất lượng đã ký kết và sử dụng vật liệu đúng chủng loại khách hàng yêu cầu.

Thông tin liên hệ:

Công ty xây dựng Vĩnh Khương

Địa chỉ: 62/48 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp HCM

Điện thoại: 0931.411.459

Email: Vinhkhuongconstruction@gmail.com

Website: https://vkcons.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/congtyxaydungvinhkhuong

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
MIỄN PHÍ Tư vấn từ chuyên gia.

Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Quý khách nhấn nút Gửi thông tin dự án
Scroll to Top