CẢI TẠO, THI CÔNG, XÂY MỚI NHÀ Ở CHUYÊN NGHIỆP

Danh mục bài viết

Nhà ở là một trong những nhu cầu thiết yếu của mỗi người, mỗi gia đình. Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận xây dựng nhà ở nhưng công ty nào an toàn, trách nhiệm thì vẫn còn là mối lo ngại của nhiều người. Giới thiệu với các bạn công ty xây dựng Vĩnh Khương chuyên cải tạo, thi công, xây mới nhà ở và các công trình trọn gói uy tín, không phát sinh.

1. Nên xây mới hay cải tạo nhà cũ?

Sống ở những căn nhà cũ đã xuống cấp khiến nhiều người băn khoăn không biết nên đập để xây mới hay cải tạo nhằm tiết kiệm chi phí. Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm nhưng thực tế nên thực hiện theo cách nào vẫn còn là câu hỏi.

Nhà ở nên xây mới hay cải tạo phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Nhà ở nên xây mới hay cải tạo phụ thuộc vào nhiều yếu tố

1.1 Những trường hợp nhà nên xây mới

Căn nhà cần được xây mới hoàn toàn là ngôi nhà đã mục nát, các kết cấu không còn đảm bảo. Nếu cải tạo sẽ mất nhiều công sức nhưng không đảm bảo an toàn mà còn phát sinh thêm nhiều chi phí.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn thay đổi ngoại hình của căn nhà thì cũng nên đập và xây mới. Vì chi phí để cải tạo trong và ngoài căn nhà cũng xấp xỉ bằng căn nhà mới. Đặc biệt, những căn nhà có hướng không hợp phong thủy cũng nên xây lại từ đầu để gia đình được ấm êm, sức khỏe tốt.

1.2. Trường hợp nên cải tạo, nâng cấp nhà

Căn nhà vẫn còn sử dụng tốt, nếu bạn sở hữu một ngôi nhà có tuổi đời chưa cao. Và được xây dựng đúng quy cách sẽ vẫn đảm bảo sự an toàn cho gia chủ khi tái sử dụng. Lúc này phần kết cấu khung xương vẫn còn có thể sử dụng được.

Những người thợ sẽ làm việc thuận tỉ mỉ để mang đến căn nhà hoàn hảo 

Những người thợ sẽ làm việc thuận tỉ mỉ để mang đến căn nhà hoàn hảo 

Công tác xây dựng mới không thuận lợi, một số vị trí nhà có yếu tố làm ảnh hưởng đến việc tiến hành công tác xây dựng. Ví dụ như việc ngôi nhà của chúng ta ở liền kề với nhà kề bên, công tác đập phá, tháo dỡ ngôi nhà cũ gặp nhiều khó khăn.

Điều kiện kinh tế của bạn không cao cũng nên cân nhắc việc cải tạo căn nhà cũ. Điều này vừa mang lại không gian sống mới mẻ nhưng vẫn tiết kiệm chi phí khá nhiều.

2.Những vấn đề cần chú ý khi cải tạo, thi công, xây mới nhà

Cải tạo, thi công, xây mới nhà là việc đòi hỏi rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Để đảm bảo quá trình được diễn ra thuận lợi, bạn nên có các bước chuẩn bị từ ban đầu. Không nên giao phó cho các đơn vị  thi công vì đôi khi sẽ không phù hợp với sở thích của mình.

2.1. Xin giấy phép cải tạo, xây dựng nhà ở

Khi bạn muốn cải tạo nhà cũ hay xây dựng nhà mới thì vẫn phải đến các cơ quan xin giấy phép xây dựng. Nhiều người chủ quan vấn đề này nhưng nếu vi phạm sẽ bị phá dỡ hoặc dừng tiến độ gây thiệt hại nhiều mặt. Vì thế trước hết bạn nên xin giấy phép và tiến hành theo đúng quy định của pháp luật.

2.2 Bản vẽ thiết kế nhà

Vấn đề bạn cần chú ý tiếp theo là bản vẽ thiết kế căn nhà, bạn có thể tự lên bản vẽ nếu có khả năng hoặc nhờ các đơn vị thi công. Bản vẽ sẽ giúp thợ hình dung được việc cần thực hiện, không nhất thiết chủ nhà phải túc trực bên cạnh và hỏi ý kiến từng khâu. Thuận tiện cho đôi bên và giúp bạn hình dung được căn nhà mới của bản thân.

Ngoài ra, việc thiết kế căn nhà trước nhằm đảm bảo được vấn đề phong thủy trong căn nhà. Nếu xây dựng xong mới tính đến việc bố trí, lắp đặt các vật dụng sẽ gặp khó khăn hoặc đôi khi không phù hợp.

Thi công những công trình chất lượng cao đòi hỏi nhiều yếu tố cần được kiểm tra và điều chỉnh

Thi công những công trình chất lượng cao đòi hỏi nhiều yếu tố cần được kiểm tra và điều chỉnh

2.3.Hệ thống điện, nước

Khi cải tạo, thi công, xây mới nhà ở vấn đề điện nước rất được quan tâm. Không chỉ bố trí vị trí thích hợp để đảm bảo tiện ích trong quá trình sinh hoạt về sau nhưng còn lựa chọn kích thước, chất liệu phù hợp. Nhiều vấn đề như rò rỉ nước, chập điện diễn ra thường xuyên vì trong quá trình xây dựng điện, nước không được quan tâm.

Với các căn nhà được cải tạo, bạn cần kiểm tra trước khi tiến hành sửa chữa hệ thống điện nước nếu có hư hỏng. Ngoài ra trong thời điểm thiết kế xây dựng ban đầu có nhiều điểm không hợp ký, vì vật trước khi sửa chữa cần kiểm tra trước cho chắc chắn.

2.4.Ánh sáng

Vấn đề ánh sáng sẽ liên quan đến những thứ như: ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo và màu sắc của căn nhà. Đối với những căn nhà nhỏ có ánh sáng kém thì nên sử dụng các gam màu sáng trang trí tường nhà, tốt nhất là màu trắng, bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng các đồ nội thất có màu sáng.

Do ánh sáng tự nhiên không thể vào hết được căn nhà, bạn cần phải sử dụng nguồn ánh sáng nhân tạo. Ví dụ bạn có thể lắp đặt đèn Led ở tất cả 4 góc trần nhà, lắp đặt một vài đèn nhỏ ở khu nhà bếp, nhà vệ sinh,…

Mọi chi tiết trong nhà đều được cân nhắc để hài hòa với không gian xung quanh

Mọi chi tiết trong nhà đều được cân nhắc để hài hòa với không gian xung quanh

3. Quy trình cải tạo, thi công, xây mới nhà của công ty Vĩnh Khương

Để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng về các công trình cải tạo, thi công, xây mới nhà công ty Vĩnh Khương tiến hành theo trình tự:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

Bước 2: Khảo sát, đo đạc, thiết kế

Bước 3: Tư vấn dịch vụ

Bước 4: Điều chỉnh theo yêu cầu của Khách hàng

Bước 5: Ký hợp đồng

Bước 6: Tiến hành thi công

Bước 7: Bàn giao công trình

Bước 8: Bảo trì

Mọi chi tiết trong nhà đều được cân nhắc để hài hòa với không gian xung quanh

Quy trình cải tạo, thi công, xây mới được diễn ra theo trình tự để đảm bảo chất lượng

4. Công ty xây dựng Vĩnh Khương uy tín, chuyên nghiệp

Là đơn vị chuyên cải tạo nhà cũ, xây dựng nhà mới và thi công các công trình lớn công ty xây dựng Vĩnh Khương luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ. Dù thực hiện dự án nào công ty cũng mang tiêu chí “Tâm – Trí – Mỹ” để mang lại sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng

Đội ngũ nhân viên của công ty đều từng đảm nhiệm các vị trí Quản lý thi công của các tổng thầu uy tín tại Việt Nam. Tay nghề và kinh nghiệm sẽ là yếu tố mang lại căn nhà hoàn hảo, chất lượng cho gia đình bạn. 

Công ty Vĩnh Khương hiện có nhận các dịch vụ xây dựng trọn gói từ thiết kế, thi công, điện nước và bảo trì sau khi hoàn thiện. Bạn có thể yên cải tạo, thi công, xây mới căn nhà của bạn, mọi thứ đã có chúng tôi lo. 

Liên hệ với công ty Vĩnh Khương để được tư vấn cụ thể:

Địa chỉ: 62/48 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp HCM

Điện thoại: 0931.411.459

Email: info@vkcons.vn

Website: https://vkcons.vn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
MIỄN PHÍ Tư vấn từ chuyên gia.

Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Quý khách nhấn nút Gửi thông tin dự án
Scroll to Top